Phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát mang lại những lợi ích gì ?

Cập nhật: 24/06/2020
Cỡ chữ

Tiếng Nhật ngày càng chiếm một vai trò quan trọng trong xã hội Việt Nam. Những để học thông thạo tiếng Nhật không phải là điều dễ. Vậy nên người ta đã nghĩ ra cách học tiếng Nhật thông qua bài hát. Bài viết này sẽ mách bạn phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát mang lại những lợi ích gì?

học tiếng Nhật qua bài hát

Lợi ích của việc học tiếng Nhật qua bài hát 

Thứ nhất: học tiếng Nhật qua bài hát có lợi trong việc ghi nhớ từ mới vì những từ mới trong bài được đặt trong câu hát nên đôi khi bạn có thể nhớ được nghĩa của từ khi các bạn cất tiếng hát.Khi nghe một bài hát tiếng Nhật các bạn nên chuẩn bị cho mình những cuốn sổ ghi chép để note lại những từ mới hay. 

Thứ hai: học tiếng Nhật qua bài hát giúp bạn luyện nói tốt hơn. Thực sự khi bạn hát không khác gì bạn đang nói và nếu bạn yêu ca hát tức là bạn được trau chuốt nhiều hơn vốn tiếng Nhật khi bạn hát.

Thứ ba: học tiếng Nhật qua bài hát giúp bạn nhớ được nghĩa của từ vựng lâu hơn. Đôi khi bạn không cần nhớ nghĩa của từ vựng nhưng bạn nhớ được câu hát là bạn có thể đoán được nghĩa của từ, nhờ đó bạn sẽ học tốt hơn và có vốn từ vựng phong phú hơn.

Thứ tư: học tiếng Nhật qua bài hát giúp bạn nghe tiếng Nhật tốt hơn vì nghe tiếng Nhật qua bài hát bạn được tiếp xúc với tiếng Nhật tốt hơn và khi giao tiếp với người Nhật bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và quá khó nghe.

Trên đây là những lợi ích của việc học tiếng Nhật qua bài hát, chỉ cần bạn kiên trì thì bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong các kỹ năng học tiếng Nhật ngày một tốt hơn . Khi lựa chọn các bài hát có cả phụ đề sẽ khiến người học dễ ghi nhớ, chính vì thế đây là một trong những phương pháp học tiếng Nhật mang lại hiệu quả cao cho người học. 

Những lưu ý khi chọn học tiếng Nhật qua bài hát 

học tiếng Nhật qua bài hát

Việc lựa chọn bài hát là bước đầu tiên, cũng là quan trọng nhất. Vì nếu bạn chọn không đúng thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học. Vậy nên khi mới bắt đầu ,hãy chọn những ca khúc hát chậm, nhẹ nhàng thay vì những bài hát khá dài, hát nhanh và nhiều tiếng “lóng”. 

Những bài hát được chọn phải là những bài hát mà mình yêu thích, có chủ đề gần gũi với cuộc sống thường ngày để bắt đầu học tiếng Nhật qua bài hát. 

Phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát 

Lựa chọn bài hát phù hợp 

Học tiếng Nhật qua bài hát muốn đạt được kết quả như mong muốn bạn cần biết cách chọn lựa bài hát. Hãy bắt đầu bằng những bài hát có chủ đề đơn giản, mà mình yêu thích….

Nghe và nhắc lại

Như các bạn đã biết, ngôn ngữ là một thứ tiếng muốn học thì phải bắt chước. Nghe đi nghe lại nhiều lần một bài hát mà mình yêu thích thì bạn sẽ rèn luyện được cả kỹ năng nghe và từ đó hãy bắt chước học. 

Tập đọc lời bài hát 

Học tiếng Nhật qua bài hát khi bạn chưa có một chút hiểu biết gì nên bạn chưa cần dịch, bạn chỉ cần nắm vững nội dung chủ đề, ca từ mà bài hát thể hiện. Đặc biệt, nếu bắt gặp các từ mới hãy ghi chép lại vào một cuốn sổ nhỏ và tra cứu nghĩa, cách phát âm sao cho chính xác nhất .

Luyện phát âm chuẩn như người bản xứ 

Luyện học tiếng Nhật qua bài hát sẽ rèn luyện được kỹ năng phát âm chuẩn như người bản xứ. Chính những bài hát do những ca sĩ Nhật thể hiện sẽ là những cách luyện phát âm chuẩn như người bản xứ. 

Danh sách những bài hát giúp học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả 

học tiếng Nhật qua bài hát

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã biết cách để lựa chọn cho mình những phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát thật hiệu quả cho mình. Hi vọng các bạn sẽ tìm ra cho mình cách học tốt nhất, phù hợp nhất với mình!

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680