Tài liệu học tiếng Hàn sơ cấp bài 1

Cập nhật: 26/02/2022
Cỡ chữ

Tài liệu học tiếng Hàn sơ cấp bài 1

Tiếng Hàn sơ cấp là cấp độ thấp nhất trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Cấp độ này dành cho những bạn chưa biết gì về tiếng Hàn, mong muốn học thử để xem mình có yêu thích và phù hợp với ngôn ngữ này không. Để hiểu một cách chi tiết và cụ thể, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Học tiếng Hàn sơ cấp 1

Bài 1 trong nhập môn tiếng Hàn có chủ đề chào hỏi, cách giới thiệu tên và học một số cụm từ thông dụng. Để hiểu được nội dung bài học tiếng Hàn sơ cấp 1 cần biết bảng chữ cái và cách phát âm tiếng Hàn.

Phần từ mới:

교과서 : Sách giáo khoa
학생 : Học sinh
의사 : Bác sĩ
선생님 : Giáo viên
안녕하세요 ? : Xin chào
안녕히 계세요 : Tạm biệt
안녕히 가세요 : Tạm biệt
안녕히주무세요 : Chúc ngủ ngon
식사하 셨어요? : Bạn đã ăn chưa ?
네,식사했어요 : Mình đã ăn rồi

hoc-tieng-han-bai-1
Bài 1 tiếng Hàn chủ đề chào hỏi

Phần nghe hiểu:  

Đoạn hội thoại giữa hai người gặp nhau và chào hỏi:

안녕하십니까?: xin chào

수 연: 안녕하십니까?: Su-yeon: xin chào
이수연 입니다: Tôi tên là I Su-yeon

리밍: 만나서 반갑습니다: Lee Ming: rất vui được làm quen

저는 첸리밍입니다: Tôi tên là Chen Lee Ming
Qua tình huống trên các cho thấy để gặp một ai đó ta sẽ nói 안녕하십니까?, câu này tương đương với “kính chào ông/bà” trong tiếng Việt.

 Phần ngữ pháp:  

Cấu trúc 입나다: Để giới thiệu tên người hoặc đồ vật ta sử dụng mẫu câu: tên + 입니다
Ví dụ:
교과서입니다: Đây là cuốn sách giáo khoa

학생입니다: Tôi là học sinh

선생님입니다: Cô ấy là giáo viên

의사입니다: Anh ta là bác sĩ

Để nói ngắn gọn, trong quan hệ giao tiếp thông thường thì 입니다 thường được thay bằng 이에요, hoặc 예요

Các mẫu câu phổ biến: Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta hay sử dụng một số câu cơ bản: xin chào, tạm biệt, cảm ơn, xin lỗi…cụ thể:

미안합니다: Tôi xin lỗi

괜찮습니다: Không có gì

안녕하십니까? 김선생님: Chào cô Kim

만나서 반갑습니다: Rất vui được làm quen

고맙습니다: Xin cảm ơn

아니에요: Không có gì

안녕히 계십시요: Tạm biệt

Như vậy để chào ai đó người ta có thể nói “안녕히 계십시요” hoặc “안녕히 가십시요”. Hai câu này tương ứng với cách chào sử dụng khi người nói ra đi hoặc ở lại. Mẫu câu này đều mang tính chất trang trọng, có một cách khác nói thông dụng hơn là 안녕하세요, cũng có nghĩa là “chào bạn, chào anh chị…”

Giới thiệu giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp 1

hoc-tieng-han-so-cap-so-1
Tài liệu học tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1

Trong những năm gần đây nhu cầu học tiếng Hàn và tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc đang có xu hướng tăng lên. Người học tiếng Hàn rất mong muốn có được một bộ giáo trình chuẩn, được biên soạn một cách tỉ mỉ và hữu ích nhất. Hiểu được nhu cầu học tiếng Hàn của người Việt Nam, trường Cao đẳng tiếng Hàn sẽ gửi đến học viên, sinh viên giáo trình cho người Việt Nam học tiếng Hàn sơ cấp 1.

Giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp 1 được biên soạn dành cho người Việt Nam muốn học tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp. Được biên soạn nhằm hướng tới việc sử dụng được trong các tiết học tiếng Hàn tại giảng đường nên mỗi bài học được chia thành nhiều phần như: lý thuyết cơ bản gồm từ vựng và cấu trúc ngữ pháp, phần luyện tập theo 4 kỹ năng giao tiếp như: Nghe – Nói – Đọc – Viết, phần luyện phát âm, phần tìm hiểu văn hóa…

Các chủ đề trong sách được sắp xếp một cách có hệ thống và liên quan chặt chẽ với nhau, biên soạn kèm theo một cuốn sách bài tập hỗ trợ giúp người học ôn tập kỹ hơn và có thể luyện tập nâng cao trong những trường hợp cần thiết.

Nội dung của giáo trình học tiếng Hàn sơ cấp 1 xây dựng với 30 bài khóa và bảng chữ cái, trong đó quyển 1 gồm phần bảng chữ cái và 15 bài đầu. Học hết quyển 1, bạn sẽ học đến quyển sơ cấp 2 với 15 bài còn lại, được xây dựng theo các chủ đề; mỗi chủ đề được liên kết thống nhất với một hệ thống các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cơ bản, bài tập ứng dụng, kỹ năng và tìm hiểu văn hóa. Trong mỗi bài học, nội dung học được chia thành các phần như: luyện từ vựng, luyện ngữ pháp cơ bản, luyện tập kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, luyện phát âm, tìm hiểu văn hóa của đất nước Hàn Quốc. Kết thúc mỗi bài đều có thêm bảng từ mới xuất hiện trong bài học.

Phần cuối của sách tác giả đưa ra hệ thống từ mới được sắp xếp theo thứ tự của bảng chữ cái, những từ không xuất hiện trong phần ngữ pháp, từ vựng cơ bản nhưng lại xuất hiện nhiều ở phần luyện tập của từng bài. Có thể nói giáo trình học tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1 nằm trong bộ giáo trình được xây dựng hết sức công phu trên cơ sở những nghiên cứu sâu sắc môi trường học tiếng Hàn tại Việt Nam, cũng như nghiên cứu chiến lược học tiếng Hàn của người Việt. Điều đặc biệt được biên soạn dựa trên những kinh nghiệm thực tế và nền tảng lý luận sư phạm được tích lũy từ những chuyên gia dạy tiếng Hàn hàng đầu. Vì vậy, giáo trình này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích và muốn chinh phục thứ ngôn ngữ này.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680