Bằng công nghệ thông tin có dễ xin việc hay không?

Cập nhật: 21/08/2020
Cỡ chữ

Bằng công nghệ thông tin có dễ xin việc hay không? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên khi lựa chọn với niềm đam mê công nghệ thông tin. Vậy bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé. 

bằng công nghệ thông tin

Học công nghệ thông có thế làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp có trong tay bằng công nghệ thông tin các bạn có thể lựa chọn những công việc như nhân viên quản trị mạng, lập trình viên, người kiểm tra phân mềm, phần cứng , giảng viên công nghệ thông tin… hoặc mở công ty riêng cho mình, cửa hàng chuyên lắp đặt hệ thống mạng. Với những người ra trường với tấm bằng khá giỏi, xuất sắc, có thể xin việc tại:

  • Những công ty hàng đầu của Việt Nam mà người tốt nghiệp công nghệ thông tin có thể làm như: FPT, Viettel, VNPT, Trung tâm công nghệ thông tin (EVN), Tổng công ty truyền thông đa phương tiện – VTC… hoặc các tập đoàn đa quốc gia như Google, Apple…
  • Các đơn vị cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng tại Việt Nam: BKAV, Trung tâm an ninh mạng Viettel, VNCS, CMC, Security Box, VSEC… hoặc các tập đoàn đa quốc gia như Avira, Kaspersky Antivirus…
  • Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng.
  • Các công ty trong hoặc ngoài lĩnh vực Công nghệ như giáo dục, y tế, thương mại điện tử, ngân hàng, giải trí… ở bộ phận quản trị.
  • Giảng viên tại các trường ĐH, CĐ, học viện, trung tâm đào tạo CNTT.

Cơ hội nghề nghiệp của những người học công nghệ thông tin

bằng công nghệ thông tin

Những người có bằng công nghệ thông tin hiện nay sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt.

Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực: Theo như thống kê tại Việt Nam thì đến năm 2020 nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngày thiếu trầm trọng, mặc dù mỗi năm lượng sinh viên trong ngành ra trường nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ. Do đó học công nghệ thông tin sẽ không lo bị thất nghiệp. 

Môi trường làm việc chuyên nghiệp: Học công nghệ thông tin các bạn sẽ có thể lựa chọn trong những công ty, trong doanh nghiệp, trường học, bệnh viện… với ứng dụng rất lớn của công nghệ thông tin. 

Mức lương mà kỹ sư công nghệ thông tin có thể hưởng đó là rất cao so với mặt bằng chung của các ngành khác. Vậy nên đây được xem là một trong những ngành có thể dễ dàng xin việc, chế độ hấp dẫn, ngoài lương thưởng các bạn còn hưởng các chế độ theo quy định của pháp luật…. 

Có nên học ngành Công nghệ thông tin?

bằng công nghệ thông tin

Theo quy hoạch phát triển quốc gia thì đến năm 2020 thì công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn. Chúng ta đều biết công nghệ thông tin có thể ứng dụng rất nhiều trong tất các lĩnh vực. Trong bối cảnh hiện nay ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước với quy mô rộng lớn hoạt động tại Việt Nam.Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển kinh tế trong tương lai. Do đó việc có trong tay bằng công nghệ thông tin sẽ giúp các bạn mở ra cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. 

Thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn những cơ hội nghề nghiệp khi có bằng công nghệ thông tin. Và qua đây các bạn cũng tự mình trả lời cho câu hỏi có nên học công nghệ thông tin  hay không. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680