Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn năm học 2020-2021

Cập nhật: 26/06/2020
Cỡ chữ

  Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao Động TB&XH, Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh năm 2020

  Tên trường:

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam

  Mã trường: CDD 2105
  Mã ngành Kỹ thuật chế biến món ăn: 6810207
  Thời gian đào tạo: 2,5 – 3 năm
  Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT
  Mức học phí: 350.000 đồng/ Tín chỉ
  Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ: Số 15, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

  Hotline: 096.952.8680 096.901.8680

Chính sách hỗ trợ:Căn cứ theo Quyết định số 20/QĐ – VXT của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam ngày 14 tháng 02 năm 2020 quy định về việc Ban hành quy định miễn giảm học phí cho sinh viên năm học 2020-2021, Nhà trường áp dụng miễn giảm học phí lên tới 1.500.000đ cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học.

Học kỹ thuật chế biến món ăn
Học kỹ thuật chế biến món ăn

I. Tổng quan về ngành KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

  • 1 Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học khá quen thuộc với các bạn sinh viên, ngành học này đòi hỏi người học phải có nhiều kỹ năng sáng tạo, có khứu giác, vị giác nhạy cảm cũng như khiếu thẩm mỹ…
  • 2 Ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn học chuyên sâu về phương pháp và quy trình chế biến món ăn chuyên nghiệp. Chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, chế biến các món ăn tại những cơ sở kinh doanh về ăn uống, ẩm thực từ khâu chuẩn bị, sơ chế, chế biến, trình bày và trang trí món ăn sao cho bắt mắt.
  • 3 Theo học ngành này, sinh viên còn được đào tạo thêm những nghiệp vụ liên quan đến kỹ thuật chế biến món ăn như quản lý nguyên liệu, quản lý tài sản, quản lý lao động, xây dựng thực đơn, đánh giá chế độ dinh dưỡng…

II. Những tố chất cần có để có thể học tốt NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Để có thể theo học ngành Thú y, người học cần có một số tố chất sau:

  • 1 Đam mê với ẩm thực, yêu nghề: Sau khi tốt nghiệp ngành học này, công việc chủ yếu của bạn chính là phục vụ hàng trăm, hàng ngàn lượt khách hàng với những nhu cầu, khẩu vị và sở thích khác nhau, đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn, tính toán cũng như mềm dẻo, sáng tạo trong công việc. Chỉ khi có niềm đam mê, yêu nghề thì bạn mới có thể vượt qua những khó khăn, áp lực và gắn bó lâu dài với công việc này.
  • 2 Sức khỏe: Ngoài tình yêu và nhiệt huyết, người học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng cần phải có một thể lực tốt, sức khỏe dẻo dai, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh về da… để đảm bảo vệ sinh và tránh lây truyền bệnh qua thức ăn cho thực khách.
  • 3 Ham học hỏi, có ý chí cầu tiến: Kiến thức và tài năng chưa thể tạo nên một người đầu bếp giỏi. Cần học hỏi mọi lúc mọi nơi để tích lũy thêm kinh nghiệm và có ý chí cầu tiến cao trong công việc thì mới có thể phát triển.
  • 4 Kiên nhẫn, tỉ mỉ, khéo léo và sáng tạo: Sự sáng tạo chính là một yếu tố quan trọng giúp thu hút thực khách. Sự sáng tạo trong khi chế biến món ăn có thể khiến món ăn trở thành một tác phẩm nghệ thuật đem đến sự thích thú cho thực khách. Có rất nhiều thực phẩm không hề dễ chế biến mà mỗi người phải tìm ra phương pháp chế biến cho mỗi món ăn khác nhau, đó là lúc cần đến sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và khéo léo của người đầu bếp.

III. Tiềm năng phát triển của NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Nhân lực nghề nấu ăn luôn là vấn đề nóng của xã hội vì nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, khách sạn ngày càng nhiều, trong khi số lượng đầu bếp có tay nghề cao lại đếm trên đầu ngón tay. Nếu đang do dự có nên theo học cao đẳng nấu ăn hay không thì dưới đây sẽ là những lý do:

  • 1 Thời gian đào tạo ngắn, chi phí học thấp
  • 2 Dễ cơ hội nhiều, dễ kiếm việc làm trong môi trường hiện nay.
  • 3 Dễ trở thành chủ kinh doanh nhà hàng, khách sạn

IV. Cơ hội việc làm NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

  • 1 Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể thử sức với các công việc từ đơn giản cho đến công việc đòi hỏi kỹ năng cao như nhân viên sơ chế, chế biến trực tiếp, nhân viên chế biến chính tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn…
  • 2 Không chỉ là việc tại Việt Nam, ngành kỹ thuật chế biến món ăn cũng là một ngành khát nhân lực tại nhiều quốc gia khác, vì thế bạn cũng có thể ra nước ngoài để làm việc và trau dồi thêm kiến thức về văn hóa ẩm thực của quốc gia đó.
  • 3 Nói chung, với ngành học này này các bạn trẻ không cần phải lo lắng khi tốt nghiệp sẽ không có việc làm. Càng ngày càng nhiều các nhà hàng, khách sạn mọc lên.
sinh viên trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ việt nam

V. Những ưu điểm khi học NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

  • Theo học hệ cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn, trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn  tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín.
  • 100% sinh viên cao đẳng nấu ăn đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm
  • Chương trình đào tạo tiên tiến: Cụ thể là sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… Và đồng thời có cơ hội ở lại làm việc, Đối với ngành cao đẳng nấu ăn các bạn sẽ có cơ hội thực tập và ở lại làm việc tại Singapore với mức lương dự kiến 15 triệu/ tháng.
  • Môi trường học tập sáng tạo, năng động. Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các bạn sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế…
  • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.
TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

1. Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2020 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu)

2. Học bạ trung học phổ thông phô tô, có công chứng

3. Bằng tốt nghiệp THPT

–  Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước từ năm 2019 trở về trước: Nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng);

–  Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT 2020: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

4. 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú

5. 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng

6. 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh

7. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương

8. Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần

9. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác – nếu có.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể lựa chọn gửi về các địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam thông qua hình thức nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện. Tuy nhiên, nhà trường cũng tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký nhập học trực tuyến để đảm bảo hồ sơ không bị thất lạc.

Thời gian nộp hồ sơ và nhập học

  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước có thể gửi hồ sơ theo 3 đợt:

–  Đợt 1: từ 15/04 đến 31/05

–  Đợt 2: từ 01/06 đến 15/07

–  Đợt 3: từ 16/07 đến 05/09

  • Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường (Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ khi có kết quả thi TN THPT mà chưa nhận được bằng Tốt nghiệp) đến hết ngày 15/10.

VI. Đăng ký xét tuyển

THÍ SINH ĐĂNG KÝ HỌC TUYỂN SINH NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN – Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam THEO CÁCH DƯỚI ĐÂY:

Địa điểm nộp hồ sơ: 

  Văn phòng tuyển sinh: Số 15, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

  Hotline: 096.952.8680096.901.8680

 Email: phongtuyensinh.cdnn@gmail.com

Hoặc đăng ký trực tiếp tại đại chỉ website: www.caodangngoaingu.vn

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680