Bằng kỹ sư công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Cập nhật: 19/08/2020
Cỡ chữ

Bằng kỹ công nghệ thông tin là sinh viên học chương trình đào tạo công nghệ thông tin nhằm trang bị cho người học sau khi tốt nghiệp có kiến thức khoa học cơ bản. chuyên môn toàn diện, năng lực thực hành nghề nghiệp cơ bản, tư duy sáng tạo, khả năng thích ứng nhanh với những tiến bộ khoa học công nghệ. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn bằng kỹ sư công nghệ thông tin có dễ xin việc không? 

bằng kỹ sư công nghệ thông tin

Bằng kỹ sư công nghệ thông tin ra trường làm ở đâu?

Người học sau khi tốt nghiệp công nghệ thông tin, cầm trong tay tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình những vị trí làm việc tốt tại các đơn vị, các doanh nghiệp, bảo trì, phát triển hệ thống an ninh, hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan, trường học, bệnh viện, lập trình ứng dụng di động, giải pháp phần mềm, lập trình viên…. 

Trong đời sống xã hội hiện nay thì ngành công nghệ thông tin ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như trong giáo dục, y tế, giải trí, trong các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước… ngành nào cũng ứng dụng của công nghệ thông tin để tăng năng xuất hiệu quả công việc.

bằng kỹ sư công nghệ thông tin

Chuẩn đầu ra của kỹ sư công nghệ thông tin là gì? 

Nói cách khác điều kiện ra trường của kỹ sư công nghệ thông tin là gì? Đó là trước hết bạn phải hoàn thành thời gian đào tạo 4 năm tại trường. Có những trường đào tạo theo hệ tín chỉ thì bạn có thể rút ngắn thời gian học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và quy trình đào tạo bắt buộc. Bao gồm: 

  • Kiến thức giáo dục đại cương

Hoàn thành kiến thức giáo dục đại cương gồm kiến thức chung về lý luận, chính trị, khoa học cơ bản và xã hội, giáo dục thể chất, quốc phòng an ninh:( Nguyên lý Mac-Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng đảng cộng sản Việt Nam… Hiểu biết về khoa học giáo dục thể chất để rèn luyện củng cố và tăng cường sức khỏe đáp ứng yêu cầu hoạt động nghề nghiệp; nắm vững các vấn đề về quốc phòng an ninh để phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc;

  • Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp 

Các bạn sinh viên cần  chuẩn kiến thức giáo dục chuyên nghiệp về kiến thức cơ sở ngành, ngành và chuyên ngành.Những năm cuối cấp các bạn sẽ được học chuyên ngành mà mình yêu thích như: Hệ thống thông tin; Truyền thông và mạng máy tính; Kỹ thuật phần mềm và các kiến thức quản lý các dự án công nghệ thông tin. Bên cạnh đó các bạn cần có đầy đủ các chứng chỉ tiếng Anh, tin học, giáo dục quốc phòng theo quy định để có bằng kỹ sư công nghệ thông tin. 

bằng kỹ sư công nghệ thông tin

Những tố chất cần có của người kỹ sư công nghệ thông tin là gì? 

Để có trong tay bằng kỹ sư công nghệ thông tin sinh viên phải trải qua một quá trình thi tuyển, xét tuyển vào trường tương đối khắt khe, và cạnh tranh cao và một quá trình học tập nghiêm túc, còn để trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin thì đó là một chặng đường dài và đầy gian nan. Thế nên để trở thành kỹ sư công nghệ bạn cần có những tố chất như sau: 

  • Đam mê: Học bất cứ hay làm bất cứ cái gì yếu tố đầu tiên tạo nên thành công, là động lực thúc đẩy chúng ta chính là niềm đam mê. Đơn giả cũng giống như nấu một món ăn cho cả gia đình cùng thưởng thức thì bạn cần đặt cả niềm đam mê, tâm huyết của mình vào đó mới tạo nên được những món ngon, hợp khẩu vị. Để lấy được tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin cũng vậy bạn phải đam mê, đam mê mới thúc đẩy chúng ta theo học và theo nghề đến cùng. 
  • Thông minh, Chăm chỉ, chịu được áp lực: Người Việt Nam chúng ta vốn tính chăm chỉ, chịu khó, và thông minh. Đây là những yếu tố cần và phù hợp đối với những người học công nghệ thông tin. 
  • Ham học hỏi:  Chịu khó tìm tòi, học hỏi các kiến thức trên mạng xã hội thì mới theo đuổi kịp tiến độ phát triển của ngành công nghệ thông tin. 
  • Có năng khiếu ngoại ngữ: Để khai thác các kiến thức từ các trang web, các tài liệu nước ngoài thì có ngoại ngữ nhất là tiếng Anh là một lợi thế trong ngành công nghệ thông tin. 

Như vậy thông qua bài viết này chúng ta đều hiểu rõ về những cơ hội nghề nghiệp và những vấn đề liên quan bằng kỹ sư công nghệ thông tin. Hy vọng các bạn có thể theo đuổi đến cùng với ước mơ của mình và trở thành những kỹ sư tài giỏi trong tương lai. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680