Bật mí những lưu ý khi học nghề nấu ăn dành cho các bạn học viên mới bắt đầu học

Cập nhật: 16/07/2020
Cỡ chữ

Học nghề nấu ăn tại sao đang trở thành một ngành hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi đến vậy. Ngành nghề này có gì hấp dẫn. Vậy hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí những lưu ý khi học nghề nấu ăn dành cho các bạn học viên mới bắt đầu học nhé! 

học nghề nấu ăn

Học nghề nấu ăn có điều gì thu hút các bạn đến vậy?

Học nghề nấu ăn cơ hội việc làm tốt: Theo như thống kê thì học nghề nấu ăn hay còn gọi là học ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành nghề khá hấp dẫn, tỷ lệ thất nghiệp ít nhất. Gần như tất cả các bạn học viên sau khi ra trường đều có cơ hội tìm kiếm việc làm trong môi trường hiện đại phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn….

Sau khi ra trường các bạn có thể làm những công việc như đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn, các trung tâm dinh dưỡng, các nhà ăn trường học…. hoặc mở nhà hàng, quán nhậu cho mình. 

Mức thu nhập ổn định: Nghề bếp là một trong những nghề khá vất vả, do đó mức lương chi trả cho ngành này phải xứng đáng với những gì mà công sức của họ đã bỏ ra. Theo chúng tôi tìm hiểu thì học nấu ăn là một trong những ngành ra trường có thu nhập cao, ổn định tại Việt Nam. 

Thời gian đào tạo ngắn : Nếu như các ngành nghề khác bạn phải học nhiều, học cả 3 đến 4 năm thì việc học nghề nấu ăn thời gian đào tạo ngắn, 2 năm đối với hệ cao đẳng, trung cấp chỉ mất vài ba tháng ngắn hạn. Do đó thời gian đào tạo ngắn người học có thể nhanh chóng ra trường, đi làm kiếm thu nhập tự chủ cho bản thân. Vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm chi phí học tập so với rất nhiều ngành nghề khác. 

Có cơ hội học hỏi, xuất khẩu lao động tại nước ngoài: Sau khi học nghề nấu ăn , các bạn sẽ có cơ hội thực tập tại nước ngoài, được xuất khẩu lao động nếu bạn muốn tại những nước tiên tiến, với mức lương cao. 

Học nghề nấu ăn cần những tố chất gì? 

học nghề nấu ăn

Đam mê và quyết tâm: Chính niềm đam mê và quyết tâm cao là yếu tố quan trọng để quyết định tới sự thành công trong tất cả mọi việc, học nghề nấu ăn cũng vậy, người học cần có đam mê. Đam mê mới khiến bạn theo học nó đến cùng và theo đuổi nghề nấu ăn sau khi ra trường. 

Nắm vững kiến thức chuyên môn: Người học nghề nấu ăn cần có kiến thức chuyên môn cơ bản để có thể vận dụng vào thực tế. Do đó ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường người học cần học tập một cách nghiêm túc, có phương pháp học kết hợp với thực hành và lý thuyết. 

Sáng tạo, chăm chỉ, kiên trì, tỉ mỉ: Một trong những yêu cầu cần thiết đối với học nghề nấu ăn đó là sáng tạo, chăm chỉ, kiên trì và tỉ mỉ. Sáng tạo để ngoài việc chế biến các món ăn ngon người đầu bếp còn có nhiệm vụ trang trí sao cho bắt mắt, thu hút khách hàng. Ngoài ra kiên trì tỉ mỉ mới vượt qua được những khó khăn trong nghề. 

Chịu được áp lực: Học nghề nấu ăn một yếu tố chịu được áp lực là hết sức cần thiết. Nghề đầu bếp suốt ngay làm việc trong bếp, làm bạn với những xoong, chảo, gà, vịt…. sẽ nhanh chóng khiến bạn nhàm chán, mệt mỏi, chưa kể đến thời gian làm việc nhiều, đòi hỏi nhanh nhẹn, thái độ khách hàng… Do đó người học nghề nấu ăn phải tập làm quen với những áp lực để trở thành một người đầu bếp giỏi. 

Đầu vào nghề nấu ăn yêu cầu không quá cao

Học nghề đầu bếp hiện nay được nâng lên với một tầm cao mới. Nếu như ngày xưa đầu bếp chỉ xem như  những người thợ thì ngày nay nghề đầu bếp khá được coi trọng, với rất nhiều chương trình, show thực tế về đầu bếp. 

Và cũng rất nhiều người làm văn phòng ban ngày, đêm tối hoặc cuối tuần họ làm đầu bếp cho các quán nhậu, nấu ăn tại nhà cho người đặt hàng để kiếm thêm thu nhập. 

Đầu vào học nghề nấu ăn không khắt khe, chỉ cần thực sự đam mê, muốn học nấu ăn bạn đã có thể lựa chọn cho mình những khóa học ngắn hạn 6 tháng hoặc học cao đẳng nấu ăn. 

Thông qua bài viết này các bạn có thể có những cái nhìn tổng quan hơn về việc học nghề nấu ăn. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn đúng ngành nghề mà mình yêu thích để có thể trở thành những người có ích cho xã hội.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680