Các ngành nghề công nghệ thông tin có mức lương cao nhất.

Cập nhật: 15/09/2020
Cỡ chữ

Viêt Nam đang là quốc gia trên đường công nghiệp hóa hiện đại hóa, do đó mà các ngành công nghệ thông tin đang trở thành một trong những lựa chọn hot hiện nay. Bài viết này Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ mách bạn top các ngành nghề công nghệ có mức lương cao nhất. 

các ngành nghề công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin học là gì? Gồm những chuyên ngành nào?

Các ngành nghề công nghệ thông tin gọi chung là IT – Information Technology là thuật ngữ  bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.Hiểu đơn giản là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý thông tin, khai thác thông tin. 

Ví dụ đơn giản bài viết này của Caodangngoaingu.vn cũng chính là một sản phẩm của công nghệ thông tin. Để bài viết này tiếp cận được với bạn đọc thì chúng ta cần xây dựng một dữ liệu để người biên tập có thể nhập bài viết, chúng tôi tiếp tục xây dựng và thiết kế giao diện website (công nghệ) để sản phẩm cuối cùng là những bài viết (thông tin) có thể tiếp cận đến bạn đọc một cách tối ưu nhất. 

các ngành nghề công nghệ thông tin

Top những ngành nghề công nghệ thông tin có mức lương hấp dẫn nhất

Lập trình ứng dụng điện thoại

Đây là một trong các  ngành nghề công nghệ thông tin đang có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Từ khi các app điện thoại ra đời nó đã thay đổi hoàn toàn thói quen mua sắm của con người từ trao đổi, buôn bán, cập nhật thông tin, giải trí và công việc kinh doanh và rất được hưởng ứng tích cực. Chính những điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng những nhân viên làm về lĩnh vực này ngày càng tăng cao.

Hiện nay, nền tảng ứng dụng của Android và IOS sẽ tiếp tục cung cấp cho các nhà lập trình ứng dụng điện thoại những cơ hội làm việc hấp dẫn. Nếu đủ năng lực, thực lực, bạn còn có thể được vào làm cho những tập đoàn lớn nhất thế giới này. Mức lương của một kỹ thuật viên ứng dụng điện thoại trung bình là 95 ngàn USD/ năm.

các ngành nghề công nghệ thông tin

  • Quản trị cơ sở dữ liệu

Hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều ghi chép dữ liệu bằng cách số hóa và lưu trữ trên máy tính. Điều này thúc đẩy nhu cầu về nghiệp vụ database administrator ngày càng lớn. Những người này có nhiệm vụ là đảm bảo an toàn của dữ liệu thông tin. Mức lương của những người làm lĩnh vực này có mức lương trung bình 1 năm là 82 ngàn USD.

  • Kỹ sư phần mềm

Phần mềm là một phần không thể thiếu trong mạng Internet và nó sẽ gắn bó, đi liền với sự phát triển của Internet  cũng như những tiến bộ khoa học công nghệ. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư phần mềm cũng đang rất lớn. Mức thu nhập trung bình của một người làm trong lĩnh vực này là 90 ngàn USD/ năm.

  • Thiết kế game video

Ngành công nghiệp game đang mang lại giá trị hàng trăm tỷ đô và ngày càng tăng trưởng. Hiện nay, cùng với sự tăng lên, sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của thiết bị di động đã mở ra một thế giới mới về cơ hội việc làm cho những người làm việc trong lĩnh  vực này.  Mức lương, thu nhập của công viên này mang lại cho bạn khoảng 80 ngàn USD mỗi năm.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã biết các ngành nghề công nghệ thông tin có mức lương cao nhất đúng không nào. Hãy quyết tâm theo đuổi đam mê, sở thích của mình chắc chắn bạn sẽ thành công! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680