Các ngành trong công nghệ thông tin gồm những ngành nào?

Cập nhật: 16/09/2020
Cỡ chữ

Ngành Công nghệ thông tin đang trở thành một ngành hot, nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trên khắp cả nước. Vậy nhưng trong số chúng ta có nhiều bạn không hiểu hết các ngành trong công nghệ thông tin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

các ngành trong công nghệ thông tin

Các ngành trong công nghệ thông tin gồm những ngành nào? 

 Các ngành trong công nghệ thông tin là những ngành nghiên cứu các khía cạnh liên quan đến phần mềm, máy tính, công nghệ cao. Và tìm hiểu chuyên sâu các khía cạnh như: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, truyền thông và mạng máy tính, an toàn thông tin,…

Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: Chuyên ngành công nghệ phần mềm , đối với chuyên ngành này ngoài kiến thức về máy tính các môn học đại cương, kỹ năng mềm như chương trình đào tạo chung thì các bạn còn được học các chuyên ngành: Công nghệ phần mềm nâng cao, Quản trị dự án phần mềm,… Các bạn học chuyên ngành này có thể làm việc tại các công ty phần mềm hoặc tự mở công ty riêng cho mình.

Chuyên ngành An toàn thông tin: Như chúng ta đã biết an toàn thông tin là ngành đào tạo vấn đề bảo mật, an ninh mạng thông tin. Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành là: Bảo mật thông tin, An ninh hệ thống mạng máy tính, Điều tra tấn công,… Sau khi ra trường các bạn có thể có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các công ty truyền thông, công ty đa quốc gia, các ngân hàng, các cơ quan nhà nước… Những nơi cần bảo mật thông tin tránh tấn công mạng… 

Chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông: Chương trình đào tạo của Mạng máy tính và truyền thông sẽ giúp sinh viên có kiến thức về mạng máy tính nâng cao, công nghệ điện toán đám mây, hệ điều hành máy tính với các môn học như: Mạng máy tính nâng cao, Lập trình mạng, Điện toán đám mây,… Đối với chuyên ngành này các bạn sinh viên có thể làm việc tại các công ty công nghệ phần mềm, các doanh nghiệp kinh doanh.

Chuyên ngành Hệ thống thông tin: Sinh viên sẽ được học kiến thức về quản lí dữ liệu, thông tin bên cạnh kiến thức máy tính căn bản. Các môn học tiêu biểu của chuyên ngành này là: Cơ sở dữ liệu nâng cao, Oracle, Dữ liệu lớn,… Sau khi học xong các bạn có thể làm việc tại các công ty công nghệ chuyên về cơ sở dữ liệu, lưu trữ.

Nên học ngành gì trong công nghệ thông tin để dễ xin việc

các ngành trong công nghệ thông tin

Nên học các ngành trong công nghệ thông tin nào để dễ xin việc?Đây là thắc mắc của các học sinh khi đưa ra quyết định chọn ngành, chọn nghề trong tương lai. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các ứng dụng ngày càng phổ biến rộng rãi trong tương lai. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ mình yêu thích chuyên ngành nào, để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất,đồng thời xem xét thật kỹ để xem xem cơ hội việc làm của các ngành này là như thế nào. 

Ngành công nghệ thông tin đang hot, cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin khi sinh viên ra trường với mức lương khủng có thể kể đến đó là:

  • Lập trình ứng dụng điện thoại
  • Quản trị cơ sở dữ liệu
  • Kỹ sư phần mềm
  • Thiết kế game
  • Quản trị mạng
  • Chuyên gia bảo mật
  • Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính
  • Thiết kế và phát triển website
  • Quản lý công nghệ…

Như vậy thông qua bài viết này các bạn có thể có thêm những thông tin chi tiết hơn về các ngành trong công nghệ thông tin. Chúc các có niềm đam mê với ngành công nghệ thông tin có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680