Công nghệ thông tin khối d với những lựa chọn mà thí sinh cần biết

Cập nhật: 21/08/2020
Cỡ chữ

Công nghệ thông tin thi khối d có những lựa chọn học ngành nghề nào trong số những ngành được đánh giá là đang trên đà phát triển và chưa bao giờ hết hot như hiện nay. Việc nhiều thí sinh lựa chọn theo học là điều lý giải. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn “công nghệ thông tin với những lựa chọn mà thí sinh cần biết”. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

công nghệ thông tin khối d

Công nghệ thông tin khối D

Ngoài khối D1  truyền thống còn có D02, D03, D04, D05, D06 chỉ riêng văn, toán không thay đổi còn lần lượt các tiếng anh được thay thế bằng các môn là tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật. Khác với khối D01 có khá nhiều trường tuyển ngành công nghệ thông tin.

Và chúng ta đều biết số lượng sinh viên thi vào công nghệ thông tin của các khối D02, D03, D04, D05, D06 với số lượng ít và chủ yếu thuộc các trường dân lập như Đại Học Thành Đô, ĐH dân lập Phương Đông….

 Khối D có lợi thế gì khi học Công nghệ thông tin?

công nghệ thông tin khối d

Nhiều bạn thí sinh mặc dù đam mê với ngành công nghệ thông tin song không phải bạn nào cũng biết hết các khối mà ngành này xét tuyển, nhiều người vẫn cho rằng công nghệ thông tin chỉ xét tuyển khối A mà quên rằng công nghệ thông tin khối D vẫn rất nhiều trường tuyển sinh. Và không chỉ có khối A mới phù hợp với công nghệ thông tin đâu nhé. Thực tế, chính những bạn khối D lại có khả năng và phù hợp hơn với ngành này. Các bạn có mong muốn thi khối D ngành Công nghệ thông tin hoàn toàn có thể yên tâm học hành. Khối D là phù hợp nhất với ngành Công nghệ thông tin.

Khối D bao gồm 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Môn Toán thì sẽ cung cấp cho các bạn một tư duy logic cần thiết để thực hiện các thuật toán, bài toán khó nhằn trong lập trình. Môn Văn cho bạn một chút yếu tố nghệ thuật và cảm xúc, giúp các sản phẩm của bạn đẹp hơn, chỉn chu hơn và thân thiện, đem lại những cảm xúc tốt đối với người dùng. Các câu lệnh, thuật ngữ, chương trình trong ngành Công nghệ thông tin đều viết bằng tiếng Anh cho nên có môn Tiếng Anh là bạn không phải lo nhớ từ máy móc như các bạn khối A ( hầu như không có hứng thú với ngoại ngữ). Khối D có đầy đủ các lợi thế để tiến xa hơn trong ngành công nghệ thông tin. Vậy nên khối D là sự lựa chọn đầu vào đối với rất nhiều ngành công nghệ thông tin của rất nhiều trường Đại học khắp cả nước. 

Các trường ĐH đào tạo khối d công nghệ thông tin 

công nghệ thông tin khối d

  • Đại học Bách Khoa HN
  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Phương Đông
  • Đại học Điện lực
  • Đại học Công nghiệp TP. HCM
  • Đại học Tài nguyên Môi trường TP. HCM
  • Đại học Thành Đô
  • Đại học FPT
  • Đại học Công nghệ thông tin (trực thuộc ĐHQG TP. HCM)….

Khối D điểm chuẩn cao hay thấp tùy thuộc mỗi năm. Hiện nay công nghệ thông tin trở thành ngành nghệ quan trọng trong đời sống xã hội và kinh tế thì điểm chuẩn của ngành cũng có xu hướng tăng. Kể cả khối D, A, A01 .Điểm khối D với điểm chuẩn giao động từ 19-24 điểm tùy trường.

Như vậy công nghệ thông tin khối và những thông tin mà bạn cần biết trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trong việc lựa chọn ngành nghề của mình một cách tốt hơn. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680