Dược lý thú y là gì? Và học thú y ra trường có thể làm những gì?

Cập nhật: 03/09/2020
Cỡ chữ

Dược lý thú y đang là một trong số những lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên trong những năm tuyển sinh trở lại đây. Nhưng đối với một số bạn thì vẫn đang còn bỡ ngỡ trước những thông tin này. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn nhé! 

dược lý thú y

Ngành dược lý Thú y là gì?

Dược lý thú y là một trong những ngành đào tạo, tìm hiểu và nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện thao tác trong phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Lĩnh vực này góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi.

Dù học ở bất cứ đâu thì đối tượng phục vụ của ngành này đều là đối tượng đặc biệt. Tuy nhiên, có một sự thật là: khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng mình. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành thú y, đồng thời là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Ngoài những trường đại học đào tạo ngành Thú y có uy tín như Đại học Nông lâm TP.HCM, Đại học Cần Thơ,… Được biết, năm 2017, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thú y với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh 

Học dược thú y ra trường làm gì?

dược lý thú y

Bác sỹ thú y: Học dược thú y là bạn có thể trở thành bác sỹ thú y sau này. Đối tượng phục vụ là những đối tượng đặc biệt, động vật, chó mèo… Gián tiếp bảo vệ sức khỏe con người thông qua các hoạt động, chẩn đoán, chăm sóc, chữa bệnh cho các vật nuôi…. 

Bác sỹ thú y tư vấn online: Ngoài việc bạn có thể trở thành những bác sỹ thú y tại các trung tâm thì bạn vẫn có thể lựa chọn trở thành bác sỹ thú y trực tiếp chữa bệnh online, chữa bệnh ở nhà… 

Ngoài ra, học dược lý thú y bạn có thể làm việc trong ngành Thú y cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân. Tốt nghiệp với tấm bằng bác sĩ Thú y, các bạn có thể được vào làm việc tại cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương như các trạm thú y, viện nghiên cứu, … Ngoài ra, các bác sĩ thú y có thể đầu quân cho phòng mạch hoặc bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa. Nếu có đủ điều kiện, năng lực và kinh nghiệm, các bạn cũng có thể tự mở các phòng khám, bệnh viện thú y cho riêng mình.

Học dược lý thú y ở đâu? 

dược lý thú y

  • Trường Đại học Thú Y Hà Nội – Khoa Thú Y Đại học Đông Đô
  • Học viện nông nghiệp Việt Nam
  • Đại học Lâm Nghiệp
  • Đại học Nông Lâm TP.HCM
  • Đại học Lâm Nghiệp
  • Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế
  • Trường Đại Học Tây Nguyên
  • Trường Đại Học Cần Thơ
  • Trường Đại Học Hùng Vương

Thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành dược thú y. Hy vọng các bạn lựa chọn đúng ngành đúng nghề để thực hiện niềm đam mê của mình. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

Tags
Liên hệ
icon-goi-vxt
096.952.8680