Học kỹ thuật chế biến món ăn ra làm gì và học ở đâu uy tín

Cập nhật: 14/07/2020
Cỡ chữ

Học kỹ thuật chế biến món ăn đang trở thành một trong những ngành hot được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn trong những năm trở lại đây. Vậy nên, bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản, những lý do khiến ngành kỹ thuật chế biến món ăn trở nên hot đến vậy nhé. 

học kỹ thuật chế biến món ăn

Học kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Có nên học kỹ thuật chế biến món ăn không?

Học kỹ thuật chế biến món ăn là một ngành nghề kỹ thuật, chế biến tất cả các món ăn tại các cơ sở kinh doanh. Bao gồm những công việc như chế biến nước dùng, khâu chuẩn bị nguyên liệu, canh, món chính, món tráng miệng, khai vị… Bên cạnh đó người học kỹ thuật chế biến món ăn còn phải học cách trang trí món ăn sao cho đẹp mắt, cuốn hút được người thưởng thức. 

Ngoài ra bạn còn cần học các xây dựng thực đơn, quản lý nguyên liệu chế biến, quản lý lao động…

Và như chúng ta đã biết trong xã hội hiện đại ngày nay, ngoài việc mặc đẹp thì nhu cầu thưởng thức món ăn ngon luôn là nhu cầu cần thiết của con người hiện nay. Do đó ngành nhà hàng, khách sạn  và du lịch ngày càng phát triển, nên học kỹ thuật chế biến món ăn ra trường các bạn không phải lo không tìm kiếm cho mình một công việc ổn định, mức lương cao, môi trường làm việc năng động, sạch sẽ…. Chính vì vậy đây là lý do khiến ngày càng đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn học kỹ thuật chế biến món ăn. 

Những tổ hợp xét tuyển ngành học kỹ thuật chế biến món ăn 

học kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn ở hầu hết các trường đều xét tuyển tổ hợp các môn thi dưới đây:

 • A00: (Toán – Vật Lý – Hóa)
 • A01: (Toán – Vật lý – Tiếng Anh)
 • D07: (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
 • B00: (Toán – Hóa học – Sinh học)
 • B01: (Toán – Sinh học – Lịch sử).

Ngoài ra thì Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ tuyển sinh dưới hình thức xét tuyển học bạ THPT 3 năm đại học, đây là cơ hội tốt để các bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình, tỷ lệ trúng tuyển lên cao. 

Các trường đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn tại Hà Nội

Nắm bắt được nhu cầu thực tiễn của xã hội thì nhiều trường Cao đẳng tiếp tục mở rộng quy mô đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Sau đây là một số trường đào tạo học kỹ thuật chế biến món ăn tại Hà Nội:

 • Trường Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội
 • Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội
 • Trường Cao đẳng công thương Việt Nam 
 • Trường Cao đẳng Kinh tế- kỹ thuật thương mại
 • Trường Cao đẳng Văn Lang Hà Nội
 • Trường Cao Đẳng Công nghệ Thương Mại Hà Nội
 • Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

Ngoài ra còn có rất nhiều trường trung cấp, nhiều trường đào tạo nghề ngắn hạn để bạn có thể học kỹ thuật chế biến món ăn. 

Học kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì?

học kỹ thuật chế biến món ăn

Đầu bếp, phụ bếp tại các nhà hàng khách sạn khu du lịch : Sau khi học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn công việc mà nhiều người lựa chọn là làm đầu bếp, phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn. Nhà hàng khách sạn Việt Nam ngày càng nhiều, các lĩnh vực, du lịch ẩm thực khá phát triển. Do đó học ngành kỹ thuật chế biến món ăn dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc ổn định, thu nhập cao, không lo không tìm kiếm được việc làm. 

Xuất khẩu lao động sang thị trường nước ngoài với những đơn hàng phù hợp: Học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn bạn còn có thể tạo cho mình những cơ hội xuất khẩu lao động ra nước ngoài, với những đơn hàng hấp dẫn chế biến cơm hộp, bánh mì… tại Nhật Bản với mức lương có thể lên tới 30 40 triệu một tháng. 

Mở các nhà hàng cho riêng mình: Còn đối với nhiều bạn luôn ấp ủ mở cho mình một nhà hàng riêng, thì học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn sẽ giúp bạn nắm rõ các quy trình, cách chế biến món ăn để vận hành cho việc mở nhà hàng sau này một cách hiệu quả. 

Chính vì vậy mà ngành cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn đang dần trở thành một trong những ngành hot, là xu hướng được đông đảo bạn bè, sinh viên lựa chọn theo học trong những năm trở lại đây. 

Học kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

 • Học kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam bạn sẽ có cơ hội ở trong khu ký túc xá khép kín. Đây là môi trường sinh hoạt thuận tiện cho các bạn sinh viên. 
 • Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn các bạn sinh viên sẽ được học tập với những giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, ngoài ra còn có cơ hội tiếp xúc, học tập với những giảng viên đến từ nước ngoài. 
 • Sau khi học tập tại trường các sinh viên đủ điều kiện ra trường đều có việc làm. 
 • Ngoài ra sinh viên học kỹ thuật chế biến món ăn tại trường chúng tôi đều được hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học tại trường. 

Lời kết, từ những phân tích ở trên thì các bạn đã có thể có những thông tin cơ bản đối với việc học kỹ thuật chế biến món ăn. Hi vọng các bạn có những lựa chọn ngành nghề trường học phù hợp với mình, chúc các bạn sớm thành công! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680