Học nghề công nghệ thông tin ở đâu Hà Nội chất lượng?

Cập nhật: 12/08/2020
Cỡ chữ

Học nghề công nghệ thông tin ở đâu? Và phương pháp học như thế nào để đạt kết quả như mình mong đợi. Hãy cùng Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam dành thời gian tìm hiểu về vấn đề này nhé!

học nghề công nghệ thông tin

Học nghề công nghệ thông tin đang trở thành xu hướng hót

Học nghề công nghệ thông tin đang trở thành một trong những sự lựa chọn được đông đảo bạn trẻ trong xã hội hiện nay. Bởi những lý do như sau:

Công nghệ thông tin là ngành thiếu nguồn nhân lực: CNTT là lĩnh vực rộng lớn và đang phát triển nhanh, bạn có thể tìm kiếm được vô vàn cơ hội việc làm, như: phát triển trang web, phân tích hệ thống, quản lý thông tin, chuyên gia phần mềm, phần cứng máy tính, bảo trì…Đồng thời theo số liệu thống kê của VietnamWorks trong 3 năm qua số lượng công việc ngành này tăng lên, trung bình tăng 47%/năm tuy nhiên nhân lực cho ngành chỉ đạt mức trung bình 8%. 

Và theo dự báo tính đến năm nay nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin sẽ thiếu hụt với khoảng 1 triệu IT, cũng chính vì những lý do đó mà hầu hết các sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin đều được nhận ngay vào các doanh nghiệp lớn như Samsung, Viettel, VTC…

Cùng vạch xuất phát với những tập đoàn công nghệ hàng đầu: Cách đây từ 10 đến 15 năm trình độ doanh nghiệp CNTT cách xa và tụt hậu so với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Cisco…. Thì ngày nay khoảng cách này đã được rút ngắn lại đáng kể so với sự ra đời của các làn sóng công nghệ như như Cloud, Mobility, Big Data, IoT (Internet of Things)…

Nghề công nghệ thông tin phù hợp với tính cách của người Việt: Người Việt Nam chúng ta vốn nhanh nhẹn, tháo vát, thông minh, chịu khó cần cù… Đây là một trong những đức tính cần thiết khi theo đuổi nghề công nghệ thông tin. 

Những lợi ích mang lại khi học nghề công nghệ thông tin

học nghề công nghệ thông tin

Tiết kiệm thời gian: Học nghề công nghệ thông tin giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian. Thông thường nếu lựa chọn theo học đại học bạn sẽ phải mất 4 đến 5 năm để hoàn thành khóa học và để được cấp bằng thì học các hệ cao đẳng, trung cấp bạn chỉ mất 2-3 năm. Một khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều so với học đại học. 

Tiết kiệm chi phí: Tính sơ qua thì 4 năm đại học chắc chắn một điều sẽ tốn kém rất nhiều so với việc học học 3 năm. Chưa kể đến việc học nghề trung cấp bạn không phải đóng học phí theo quy định của nhà nước, và học phí hệ cao đẳng cũng nhẹ nhàng hơn so với đại học. Bên cạnh đó còn chưa kể đến đầu vào hệ đại học công nghệ thông tin bao giờ cũng cạnh tranh hơn rất nhiều so với học nghề công nghệ thông tin. 

Linh hoạt về thời gian học: Học công nghệ thông tin thời lượng học thực hành sẽ nhiều hơn những giờ học lý thuyết. Do đó bạn sẽ được lựa chọn những khung giờ thực tập khác nhau, những giờ học thực hành khác nhau khi được nhà trường tạo điều kiện để các bạn vừa học vừa có thể làm. 

Những trường đào tạo nghề công nghệ thông tin?

học nghề công nghệ thông tin

Ngoài những trường đại học đào tạo nghề công nghệ thông tin như:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân.
 • Đại học Hải Phòng.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định.
 • Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 • Đại Học Quốc Gia Hà Nội.
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông…. 

Bên cạnh đó cũng có nhiều trường đào dạy học nghề công nghệ thông tin hệ cao đẳng và trung cấp phải kể đến như:

 • Trường cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam 
 • Trường cao đẳng công nghệ Hà Nội
 • Trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.
 • Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô
 • Trường Cao đẳng Công nghiệp Dệt may Thời trang Hà Nội.
 • Trường Cao đẳng Công nghiệp In….

Như vậy thông qua bài viết này các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về học nghề công nghệ thông tin . Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt, phù hợp với năng lực của mình để dễ dàng thực  hiện niềm đam mê sở thích của mình trong tương lai! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680