Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu thì nên học như thế nào?

Cập nhật: 23/06/2020
Cỡ chữ

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu thì nên học như thế nào? Đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi đứng trước những xu hướng học tiếng Nhật cơ bản ngày càng nhiều của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Nhật sẽ rất hào hứng nhưng sẽ không biết lựa chọn cách học như thế nào cho hiệu quả. Vậy bài viết này sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, chúng ta cùng theo dõi để tìm hiểu nhé!

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Xác định đúng trình độ của mình đang ở đâu?

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu bạn cần xác định đúng khả năng của mình. Bởi ngày nay trước khi chuẩn bị học tiếng Nhật rất nhiều bạn đã tự học tiếng Nhật, nhiều người đã tự rèn luyện kỹ càng bảng chữ cái, luyện cách phát âm…. Do đó bạn cần xác định mình thuộc những người chưa biết gì về tiếng Nhật bắt đầu học hay những người biết sơ qua tiếng Nhật hay những người mất gốc bắt đầu học lại từ đầu. Việc xác định đúng trình độ sẽ giúp bạn đưa ra cho mình những phương pháp học phù hợp. 

Xác định và lập cho mình một kế hoạch cụ thể chi tiết 

Sau khi xác định được trình độ của mình, bạn cần lên cho mình một kế hoạch học tập thật chi tiết. Tức là lập kế hoạch và đưa ra mục tiêu học mỗi ngày, mỗi tuần. Chúng ta làm bất cứ cái gì cũng cần có mục tiêu, tránh làm việc mơ hồ. Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cũng thế, bạn cần vạch ra rõ ràng mỗi ngày bạn học bao nhiêu từ vựng, bao nhiêu ngữ pháp,, luyện nghe bao nhiêu đoạn hội thoại… Nhưng cũng không nên ép buộc bản thân học cùng một lúc quá nhiều tránh tình trạng nhồi nhét sẽ phản tác dụng. Người học cần biết kết hợp các phương pháp học vừa học vừa giải trí sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được những kết quả tốt nhất cho mình. 

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu phải thực sự đam mê 

Phải đam mê đó là yêu cầu đối với những người học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Bạn có thể học không đam mê nhưng để theo đuổi lâu dài mà không có đam mê sẽ dẫn tới sự thất bại và nhanh chóng từ bỏ giữa chừng. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tốn thời gian, tốn chi phí đầu tư cho việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. 

Hãy bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Nhật 

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nên trước hết hãy tập viết bảng chữ cái thành thạo . Hệ thống chữ cái tiếng Nhật là hệ thống chữ tượng hình hết sức khó học không hề đơn giản như bảng chữ cái tiếng mẹ đẻ. Muốn học tốt các kỹ năng khác bạn cần học và biết cách viết, để viết tốt bảng chữ cái tiếng Nhật bạn cần chuẩn bị cho mình những cuốn sổ ô ly để luyện viết. Hãy học viết chữ như những e bé tập viết. Như vậy chắc chắn bạn sẽ thành công và tiến bộ mỗi ngày trong việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. 

Luyện phát âm và bắt chước theo

Luyện phát âm là một kỹ năng chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng trong trong việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Vậy nên bạn cần luyện phát âm cùng với thầy cô bản xứ, lựa chọn những video hướng dẫn cách phát âm chuẩn nhất để học phát âm chuẩn mỗi ngày. Sau đó nghe đi nghe lại rồi tập bắt chước phát âm theo. Bạn phải xác định rằng học cái gì cũng nên học chuẩn ngay từ đầu để tránh tình trạng sau này mất gốc, sai lầm mất thời gian sửa chữa. 

Luyện nghe thật nhiều

Luyện nghe thật nhiều là một cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nhanh chóng hiệu quả. Có nghe tốt thì mới hiểu được người khác nói gì, có phát âm tốt thì mới nói chuẩn. Nên kỹ năng nghe cũng hết sức quan trọng trong việc học tiếng Nhật. 

Nâng cao vốn từ vựng của mình thật phong phú 

Để học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hãy tăng cường vốn từ vựng của mình bằng cách lựa chọn các chủ đề mình yêu thích, từ đơn giản đến nâng cao dần, học từ vựng không nên học từ đơn lẻ mà bạn cần học theo chủ đề và cụm từ có liên quan…

Học ngữ pháp thật chuẩn 

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu bạn hãy nắm vững các cấu trúc ngữ pháp, luyện nghe thật nhiều bạn sẽ tìm ra những cấu trúc ngữ pháp với những trường hợp sử dụng trong những ngữ cảnh cụ thể. Hãy bắt đầu học ngữ pháp khi có thầy cô hướng dẫn. Riêng phần ngữ pháp bạn không nên tự học một mình ở nhà…

Sẵn sàng giao tiếp khi đã đủ tự tin 

Tự tin khi bắt đầu học giao tiếp. Để rèn tính tự tin bạn phải tự luyện tập ở nhà, đứng trước gương luyện nói mỗi ngày, không được e ngại khi gặp người Nhật mà luôn nở nụ cười thật tươi, thoải mái để giao tiếp… 

Tham gia một khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tại trung tâm

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Để học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu có rất nhiều cách. Và học tại trung tâm là một cách học được nhiều người lựa chọn. Mặc dù người học phải đóng chi phí học nhưng đổi lại bạn được kèm cặp, có tính tương tác nhanh chóng, kịp thời, giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. 

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tại nhà 

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nhiều người lựa chọn phương pháp tự học. Tự học ở nhà phù hợp với những người đã đi làm, có tính kỷ luật, tự giác học tập và họ không có thời gian đầu tư đến lớp hoặc những người không đủ khả năng kinh tế để tham gia học tại trung tâm. 

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu bằng youtube, bài hát… 

Lựa chọn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua cách học qua các bài hát, youtube, hình ảnh. Cách học này vừa giúp bạn học tập kết hợp thư giãn sẽ phát huy được tác dụng và học tập một cách tốt nhất. 

Lời kết, hãy tham khảo bài viết này để biết phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Học như thế nào, lựa chọn cách học ra sao tùy thuộc vào bản thân mỗi người, miễn sao nó phù hợp 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680