Khối công nghệ thông tin thi trường nào và phương pháp học như thế nào?

Cập nhật: 03/09/2020
Cỡ chữ

Khối công nghệ thông tin là gì và khối công nghệ thông tin thì học trường nào và phương pháp học như thế nào hiệu quả? Vậy bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc nói trên. 

khối công nghệ thông tin

Khối công nghệ thông tin là gì?

Khối ngành công nghệ thông tin là những ngành học được chú trọng đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng hiện nay. Công nghệ thông tin được xem là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.

Khối công nghệ thông tin là ngành học đào tạo để người sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau.

Khối ngành công nghệ thông tin gồm những ngành nào? 

khối công nghệ thông tin

 • Khoa học máy tính (Computer science)

Khối ngành công nghệ thông tin phải kể đến ngành khoa học máy tính. Khoa học máy tính tập trung vào lý thuyết ứng dụng tính toán. Điều đó có nghĩa là họ trả lời được câu hỏi “vì sao” đằng sau các chương trình máy tính. Sử dụng thuật toán, cấu trúc dữ liệu và toán cao cấp, các nhà khoa học máy tính phát minh ra những cách thức mới để thao tác và truyền tải thông tin. Họ thường quan tâm đến phần mềm, hệ điều hành và việc triển khai.

 • Công nghệ thông tin (Information technology)

Ngành công nghệ thông tin về cơ bản các chuyên gia là người sử dụng công nghệ. Sử dụng các hệ điều hành, phần mềm và ứng dụng để nhằm tạo ra các hệ thống lớn hơn để giải quyết các vấn đề cụ thể. Công nghệ thông tin xây dựng một mạng lưới từ các khối đã được thiết lập để thực hiện một nhiệm vụ, như dịch vụ đặt hàng nguồn cung cấp tự động.

 • Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu là một trong những ngành của công nghệ thông tin được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Lựa chọn ngành này các bạn sẽ được đào tạo chủ được những công nghệ mạng phổ biến như thư tín điện tử, truyền tải tập tin, truyền thông thông tin, hay những công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây, tính toán lưới, tính toán di động, xây dựng và vận hành data center, an toàn và bảo mật thông tin.

Ngành này rất thích hợp với những bạn trẻ yêu thích khám phá công nghệ thông tin giao tiếp với nhiều người trên khắp hành tinh mà chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng.

Những trường hàng đầu đào tạo khối ngành công nghệ thông tin?

Hiện nay do nhu cầu học và khám phá ngành công nghệ thông tin khá nhiều, nên rất nhiều trường học mở rộng quy mô đào tạo khối ngành công nghệ thông tin, bên cạnh đó cũng có khá nhiều trường có lịch sử đào tạo công nghệ thông tin lâu đời, bao gồm: 

 • Học viện bưu chính viễn thông
 • Đại học công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội 
 • Trường Đại học Thăng Long.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn.
 • Trường Đại Học Hà Nội (HANU)
 • Học viện Quản lý Giáo dục.
 • Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Trường Đại học Giao thông vận tải.

Phương pháp học công nghệ thông tin là gì?

khối công nghệ thông tin

Niềm đam mê:Học khối công nghệ thông tin điều đầu tiên quyết định tới sự thành công là niềm đam mê. Có đam mê mới giúp các bạn vượt qua được những khó khăn, những áp lực trong quá trình học cũng như trong suốt quá trình theo đuổi nghề. Nếu không đam mê người theo ngành này sẽ dễ dàng từ bỏ nó vì áp lực công việc. 

Xác định rõ mục tiêu: Mục tiêu học tập của bạn là gì? Để trở thành một nhân viên kỹ thuật giỏi, người lập trình hay còn gọi là một IT giỏi trong tương lai. Chính vì vậy người học cần xác định rõ mục tiêu của mình để phấn đấu đạt được

Có năng khiếu tiếng Anh: Những người có năng khiếu ngoại ngữ bao giờ cũng có khả năng tư duy và giải quyết vấn đề một cách nhanh nhẹn, đặc biệt trong ngành công nghệ thông tin những người giỏi tiếng Anh sẽ mang lại cho bản thân rất nhiều lợi thế trong việc học tập cũng như trong quá trình xin việc làm sau này. 

Thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về khối công nghệ thông tin. Nếu thực sự đam mê thì hãy lựa chọn cho mình một ngành, một trường học thật uy tín để có thể theo học. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680