Kỹ sư công nghệ thông tin và những điều thú vị về ngành

Cập nhật: 13/08/2020
Cỡ chữ

Nhiều bạn thí sinh đang băn khoăn liệu mình có nên học công nghệ thông tin và có nên học lên kỹ sư công nghệ thông tin hay không? Bài viết này hãy cùng Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ tìm hiểu những điều thú vị không phải ai cũng biết về ngành này nhé! 

kỹ sư công nghệ thông tin

Kỹ sư công nghệ thông tin đang trở thành một ngành hot

Công nghệ thông tin được hiểu là ngành sử dụng máy tính và phần mềm của máy tính để làm công việc chuyển đổi, xử lí, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong ngành công nghệ thông tin được gọi là IT ( Information Technology). Khi học ngành này bạn sẽ phát triển được khả năng sửa chữa, tạo và sử dụng hệ thống để làm việc trên hệ thống phần cứng và phần mềm. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xử lý thông tin do các cá nhân hay tổ chức yêu cầu.

Kỹ sư công nghệ thông tin là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong xã hội công nghệ hiện đại như ngày nay. Đây là một ngành nếu như theo học bài bản, nghiêm túc thì chúng tôi tin chắc đây là một ngành hái ra tiền và không phải lo lắng thất nghiệp. Bởi theo thống kê thì đây là thuộc nhóm ngành có tỷ lệ thất nghiệp khá thấp. 

Học công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong thời đại 4.0. Theo số liệu thống kê thì đây là một ngành thiếu hụt về số lượng nhân sự,do đó học công nghệ thông tin luôn được ưu ái lựa chọn theo học đối với rất nhiều bạn trẻ, để đáp ứng với nhu cầu việc làm và nhu cầu nhân sự cho các công ty, doanh nghiệp… 

Cơ hội nghề nghiệp của kỹ sư công nghệ thông tin 

Trên thế giới hiện nay có khá nhiều ứng dụng liên quan đến công nghệ thông tin điển hình như Smartphone. Theo thống kê của Bộ thông tin và Truyền thông, hướng quy hoạch quốc gia đến năm 2020 sẽ tăng trưởng 13% và ít nhất cần 1 triệu lao động mỗi năm.

Bên cạnh đó chúng ta đều biết chắc chắn một điều kỹ sư công nghệ thông tin là một trong số ít những ngành không chịu tác động của các cuộc khủng hoảng kinh tế. Đây được xem như một ưu điểm vượt trội mà hiếm ngành nào sánh được. 

Địa chỉ làm việc của các công nghệ thông tin có thể lựa chọn như sau: 

  • Công ty, nhà máy
  • Các doanh nghiệp trong và ngoài nước 
  • Các công ty truyền thông 
  • Bệnh viện
  • Trường học
  • Các nơi liên quan đến lĩnh vực sản xuất, lắp đặt, sửa chữa trang thiết bị phần mềm và phần cứng,triển khai tích hợp về phần mềm phần cứng để giải quyết các vấn đề đau đầu hiện nay như vi-rút, hacker

Mức lương tuyển dụng của kỹ sư công nghệ thông tin 

học nghề công nghệ thông tin

Ngoài những áp lực, những khó khăn và cả những nỗ lực không ngừng nghỉ của các kỹ sư IT thì mức lương là niềm tự hào của những người làm trong ngành này. 

Hầu hết các vị trí kỹ sư công nghệ thông tin làm đều được các nhà tuyển dụng trả từ 1 nghìn đô trở lên. Ví dụ như quản lý dự án, nhân viên phát triển phần mềm, khoa học dữ liệu, Thiết kế UI, UX…. 

Tỷ lệ giới tính có sự chênh lệch trong nghề kỹ sư công nghệ thông tin

Như bạn thấy, tỷ lệ Nam – Nữ trong kỹ sư công nghệ thông tin rất chênh lệch. Điều này cũng một phần là do công nghệ thông tin là ngành kỹ thuật cao, áp lực và đòi hỏi có sức khỏe. 

Bên cạnh đó thì có một thực tế là những bạn nữ có thể tham gia đều là những người tài giỏi, thông minh, là những người xuất chúng, tuy tỷ lệ nữ kỹ sư công nghệ chỉ chiếm khoảng 11% mà thôi. 

Lời kết, thông qua đây các bạn có thể có thêm những thông tin cụ thể, thú vị hơn về kỹ sư công nghệ thông tin. Hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn để thực hiện niềm ước mơ, hoài bão của mình một cách tốt nhất. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680