Lập trình viên học ngành gì? Và những tố chất cần thiết đối với ngành

Cập nhật: 25/08/2020
Cỡ chữ

Lập trình viên học ngành gì? Đó là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ thắc mắc khi mơ ước trở thành một lập trình viên trong tương lai. Thế nên hôm nay chúng tôi dành một bài viết giới thiệu mách bạn lập trình viên học ngành gì?Ở đâu và học như thế nào để mang lại chất lượng tốt nhất nhé! 

lập trình viên học ngành gì?

Lập trình viên là gì và lập trình viên học ngành gì?

Lập trình viên là một trong những ngành của công nghệ thông tin, nó chiếm đa số và giữ một vai trò hết sức quan trọng trong lĩnh vực này. Nhưng chúng ta phải hiểu rằng không phải ai học công nghệ thông tin cũng có thể làm lập trình viên, và ngược lại. 

Trong tiếng Anh, “lập trình viên” được diễn giải bằng 3 thuật ngữ: “programmer” (người tạo lập chương trình), “coder” (người viết mã) & “developer” (nhà phát triển).  Nói một cách dễ hiểu, “lập trình viên” là người xây dựng, viết các đoạn mã và phát triển lên một chương trình phần mềm dành cho máy tính hay một ứng dụng cho các thiết bị di động liên quan với nhiều nhiệm vụ khác nhau. 

Để trở thành lập trình viên học ngành gì? Bạn có thể học những ngành như sau: 

  • Khoa học máy tính

Khoa học máy tính đây được xem là ngành lập trình viên học tập trung lý thuyết, liên quan nhiều đến toán học và logic. Bạn sẽ được tiếp cận với những công việc liên quan đến các thuật ngữ hết sức “thời thượng” như Trí Tuệ Nhân Tạo (Artificial Intelligence – AI) hay Học Máy (Machine Learning)… 

  • Kỹ thuật máy tính (Computer Engineering):

Đây là chuyên ngành kết hợp giữa Điện tử & CNTT, cung cấp các kiến thức phần cứng, phần mềm. Thông qua đó bạn có thể xây dựng, thiết kế các hệ thống phù hợp, đáp ứng nhu cầu hoạt động của các thiết bị phần cứng.

  • Công nghệ phần mềm 

Công nghệ phần mềm: Đây là ngành lập trình viên mà bạn nên đăng ký nếu thực sự nghề nghiệp bạn theo đuổi là lập trình viên. Ngành học này sẽ cho bạn những kiến thức cơ bản, chính xác về quy trình hay kỹ năng cần thiết để xây dựng & phát triển một phần mềm máy tính. 

Hệ thống thông tin: Theo ngành này, bạn sẽ được học về quy trình thu thập và xử lý thông tin, tìm hiểu về các thiết bị liên quan, thu thập những kỹ năng phân tích, đánh giá và học cách thiết kế hệ thống, vận hành cũng như quản trị thông tin để từ thông tin thu thập được tạo ra được những kết quả có giá trị. 

Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn theo học các ngành khác như: Mạng máy tính & Viễn Thông, Thị giác máy tính…

Tất cả những ngành học này các bạn có thể theo học tại các trường Đại học, cao đẳng có đào tạo công nghệ thông tin như: Học viện Bưu chính viễn thông, Đại học công nghiệp Hà Nội, Đại bách khoa Hà Nội…

Những tố chất cần có ở lập trình viên 

lập trình viên học ngành gì

Sau khi trả lời câu hỏi lập trình viên học ngành gì thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu những tố chất cần có ở một người lập trình viên là gì?

Đam mê: Học bất cứ ngành nào thì cũng đều cần yếu tố đầu tiên là niềm đam mê. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn theo học và theo đuổi đam mê. 

Chăm chỉ, siêng học hỏi: Học công nghệ thông tin bạn cần học hỏi, chăm chỉ mỗi ngày để tiếp thu những kiến thức khoa học công nghệ thông tin ngày một được cải tiến và cập nhật mới. Đây cũng là yếu tố quan trọng không kém để giúp bạn theo đuổi được ước mơ của mình. 

Khả năng tiếng Anh: Học lập trình viên thì những người có khả năng ngoại ngữ sẽ mang đến cho các bạn những cơ hội học tập và tiếp cận khoa học tri thức của nhân loại một cách tốt hơn. 

Khả năng làm việc nhóm: Học ngành công nghệ thông tin thì luôn đề cao khả năng làm việc nhóm. Để tạo ra một phần mềm, một ứng dụng nhất định thì bao giờ đi cùng đội nhóm cũng sẽ giúp các bạn dễ dàng thành công hơn. 

Thông qua bài viết này các bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi lập trình viên học ngành gì? Và những tố chất cần có của một người lập trình viên. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680