Ngành công nghệ có phù hợp với con gái hay không?

Cập nhật: 26/08/2020
Cỡ chữ

Ngành công nghệ thông tin có nên học hay không? Và con gái hay con trai thì mới phù hợp theo học ngành này. Giữa thời đại công nghệ 4.0 nhưng vẫn không ít người có quan điểm chỉ có nam giới mới phù hợp học ngành này. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé! 

ngành công nghệ

Có nên học ngành công nghệ thông tin không? 

Ngành công nghệ thông tin là một lĩnh vực khá phát triển. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet và công nghệ thì ngành này đang trở thành một ngành chủ đạo trong sự phát triển của nước ta. 

Dự kiến năm 2020 sẽ là một năm “bùng nổ” mạnh mẽ từ sự phát triển vượt trội của công nghệ thông tin. Hứa hẹn nhiều cơ hội với những nhân lực các mảng trong ngành công nghệ thông tin này.

Con gái có nên học ngành công nghệ hay không 

Trong xã hội hiện nay thì số đông cho rằng công nghệ thông tin chỉ phù hợp với nam giới, nhìn chung theo quan điểm của chúng tôi thì đây hoàn toàn không chính xác. Khi mà thực tế hiện nay có không ít những người phụ nữ đã có sự nghiệp thành công rực rỡ trong ngành công nghệ thông tin ở cả Việt Nam và trên thế giới.

Ngành công nghệ liên quan đến khả năng tư duy, logic chính vì thế nó phù hợp với con trai hơn là con gái. Nhưng chúng ta phải nhận ra rằng con gái lại có rất nhiều lợi thế như chăm chỉ, kiên trì, và không kém phần thông minh… 

Những công việc mà nữ giới có thể làm khi học công nghệ thông tin

ngành công nghệ

tìm việc làm trên timviec365.com.vn, con gái hướng nội học ngành gì,

Trường cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn những công việc mà nữ giới có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ:

Tester: Là công việc kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm, đảm bảo cho sản phẩm đúng yêu cầu, nhiệm vụ là khảo sát, chạy thử và báo lỗi.

QA (Đảm bảo chất lượng): Công việc chủ yếu đó là đảm bảo tiến trình phát triển sản phẩm phù hợp. Chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, quy định về đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó là giám sát quy trình theo tiêu chuẩn.

DB Developer: Thiết kế các câu truy vấn database để phục vụ cho lập trình

DBA: Chịu trách nhiệm về việc thiết kế, truy vấn dữ liệu và backup database

Ngoài ra nữ học công nghệ thông tin có thể làm thiết kế website, phát triển webapp, phát triển game,…

Học ngành công nghệ ở đâu chất lượng?

ngành công nghệ

Hiện nay do nhu cầu thực tế rất nhiều bạn mong muốn được theo học ngành công nghệ thông tin. Do đó có khá nhiều trường với nền tảng đào tạo ngành công nghệ lâu đời, thì bên cạnh đó cũng có khá nhiều trường mới mở rộng quy mô đào tạo ngành công nghệ thông tin, hệ cao đẳng, đại học nhằm mở ra cho các bạn những cơ hội để thực hiện niềm ước mơ của mình. 

Một số trường đào tạo ngành công nghệ thông tin:

  • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Học viên bưu chính viễn thông 
  • Đại học công nghiệp Hà Nội 
  • Đại học EPT. 
  • Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam 

Học công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt nam các bạn sẽ được học tập cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, với thời lượng hơn 70% thời lượng học thực hành sẽ là điều kiện học tập tốt. 

Bên cạnh đó các bạn sẽ có cơ hội giới thiệu việc làm, thực tập hưởng lương tại các nước tiên tiến, hoặc xuất khẩu lao động…. 

Thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành công nghệ thông tin có thực sự phù hợp với con gái hay không và học ở những trường nào thì tốt nhất. Chúc các bạn sớm đạt được những nguyện vọng để thực hiện ước mơ của mình! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680