Ngành nấu ăn thi khối nào và học ở đâu chất lượng?

Cập nhật: 25/08/2020
Cỡ chữ

Ngành nấu ăn thì thi khối nào, học ở đâu và ra trường làm gì? Đó là những câu hỏi của rất nhiều bạn thí sinh mới bắt đầu lựa chọn theo học.Hãy cùng Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam dành thời gian tìm hiểu những vấn đề này nhé! 

ngành nấu ăn

Ngành nấu ăn thi khối nào? 

Chúng ta đều biết ngành nấu ăn là một trong những ngành đang hot hiện nay và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn trẻ. Bởi từ trước tới nay nghề nấu ăn không được chú trọng nhiều, đây là một nghề khá vất vả và chịu rất nhiều áp lực. Nhưng hiện nay thì ngành đầu bếp đã được chú trọng rất nhiều, và có rất nhiều trường đào tạo ngành chế biến món ăn. 

Vậy học ngành này thì thi khối nào? Ngành nấu ăn đầu vào không quá khắt khe và cạnh tranh như đối với các ngành khác. Không bắt buộc hay yêu cầu bạn phải học ngành này khối này, điểm thi phải thế này thế kia. Mà những đối tượng theo học nấu ăn là những người có niềm đam mê, kiên trì, ham học hỏi và đồng thời có một chút năng khiếu để có thể chế biến các món ăn bắt mắt theo phong cách riêng của mình. 

Những người có học lực tốt hơn, muốn nâng cao tay nghề và bằng cấp của mình thì hãy học cao đẳng, còn nhiều người vì những lý do nào đó không cho phép như năng lực, thời gian, tài chính… không cho phép thì có thể học trung cấp, học nghề ngắn hạn.

ngành nấu ăn

Những yếu tố cần khi học nghề nấu ăn 

Đam mê: Học bất cứ cái gì thì điều đầu tiên tiên quyết đến sự thành công và theo đuổi đến cùng là đam mê. Riêng đối với nghề nấu ăn thì càng cần phải đam mê. Chính vì yếu tố này mới quyết định việc bạn có theo học được đến cùng và theo đuổi nó hay không. Nếu không sau khi ra trường các bạn không có đam mê sẽ dừng ngay công việc đầu bếp, công việc liên quan tới nấu ăn bởi nghề này khá áp lực, vất vả. 

Chịu được áp lực : Nghề nấu ăn là một trong những công việc suốt ngày làm quen với bếp núc, không có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn phải làm việc với cường độ rất cao những dịp lễ tết, mùa du lịch… Trong khi môi trường làm việc không được tốt như các công việc văn phòng khác. 

Siêng năng, học hỏi: Ngành nào cũng cần sự chăm chỉ học hỏi, học từ bạn bè, học từ mạng, từ đồng nghiệp… Chính vì vậy học ngành nấu ăn cũng vậy, rất cần những con người có tính chăm chỉ, học hỏi. Ngoài việc học các món ăn truyền thống, các món Việt thì người học sẽ phải biết đến các món Á, Âu… có như vậy mới đa dạng, phong phú và ngoài ra bạn cần biết cách lên thực đơn, đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong từng món ăn.

Ngành nấu ăn thì học ở trường nào chất lượng? 

Hiện nay có khá nhiều trường cao đẳng đào tạo dạy nghề nấu ăn tại Hà Nội. Nhưng để lựa chọn theo học một trường uy tín thì không phải trường nào cũng phù hợp với mỗi người. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề học kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Và Công nghệ Việt Nam thì sẽ như thế nào?Các bạn sẽ được những lợi ích gì?

ngành nấu ăn

Thứ nhất, trường sở hữu một đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình với nghề.Sẵn sàng giảng dạy và truyền tải những kiến thức tốt nhất đối với các bạn sinh viên. Ngoài ra chúng ta sẽ được dành từ 70% thời lượng để học thực hành, đảm bảo sau khi ra trường các bạn sẽ thành thạo với nghề.  

Bên cạnh đó sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được đi du học, thực tập hưởng lương hoặc xuất khẩu lao động tại các nước tiên tiến với mức thu nhập cao, môi trường và chế độ hấp dẫn. 

Ngoài ra các bạn còn có thể đăng ký ở trong khu ký túc xá khép kín, được hỗ trợ vay vốn theo học, được hưởng những chế độ theo quy định của pháp luật và nhà trường… 

Như vậy thông qua bài viết này chúng ta hiểu rõ hơn về ngành nấu ăn. Thế nên cần cân nhắc và xem xét mình có những yếu tố cần và đủ để theo học chưa nhé. Chúc các bạn vững tin với niềm đam mê của mình! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680