Ngành nấu ăn thi khối nào? Và những lưu ý khi học nghề nấu ăn

Cập nhật: 03/08/2020
Cỡ chữ

Bạn là người đam mê với nghề nấu ăn, nhưng bạn chưa hình dung được học nấu ăn học những gì, thi khối nào, học ở trường nào chất lượng. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin chi tiết, chúng ta cùng tìm hiểu về ngành nấu ăn thi khối nào nhé! 

ngành nấu ăn thi khối nào

Học ngành nấu ăn thi khối nào?

Muốn trở thành đầu bếp thì người học phải đạt bao nhiêu điểm trong kỳ thi THPT hay muốn học nghề đầu bếp thì cần thi khối nào, đó là những thắc mắc chung của các bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề cho mình trong tương lai. Giải đáp các câu hỏi trên sẽ giúp các em và cả phụ huynh có sự đầu tư thời gian học tập và định hướng phù hợp, sớm đưa ra quyết định trước kì thi tuyển sinh THPT Quốc gia đang đến gần.

Trong các khối thi A, B, C, D, H, V, M, học sinh muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp nên lựa chọn khối nào?Câu trả lời cho câu hỏi học nấu ăn thi khối nào đó là bất cứ khối học nào bạn cũng có thể vào chuyên ngành nấu ăn để thực hiện niềm đam mê của mình là trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. 

Học nấu ăn không cần thi tuyển

Như chúng ta đều biết từ xa xưa tới nay thì ngành nấu ăn thi khối nào luôn được mọi người quan tâm. Song nghề nấu ăn hay còn gọi là nghề đầu bếp từ trước không được coi trọng, và phải chịu rất nhiều áp lực. Học ngành nấu ăn ra trường các bạn sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm những công việc ổn định, mức lương hấp dẫn. Còn bên cạnh đó đầu vào ngành nấu ăn không quá cạnh tranh, không quá khắt khe. Chỉ cần bạn đam mê, bạn có năng khiếu là bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình một trung tâm, một trường học uy tín.  

Những yếu tố cần và đủ để học nấu ăn là gì?

ngành nấu ăn thi khối nào

  • Bạn Đủ 15 Tuổi, Đủ Sức Khỏe

Theo Khoản 1 Điều 3 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014 và Điều 15 Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH, chỉ cần đủ 15 tuổi trở lên là có thể theo học nghề. Bên cạnh đó, để trở thành Đầu bếp, bạn cần phải có một thể lực tốt, cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh ngoài da… để đảm bảo yêu cầu công việc. Chính vì vậy bên cạnh quan tâm ngành nấu ăn thi khối nào thì các bạn cần xem xét đến độ tuổi của mình có phù hợp để theo học nghề hay chưa. 

  • Quyết tâm, yêu nghề

Bất cứ làm việc gì chúng ta cũng cần quyết tâm và yêu nghề bởi công việc chiếm phần lớn cuộc đời của chúng ta. Chỉ có thực sự đam mê thì chúng ta mới vui vẻ với 8 tiếng làm việc từ sáng đến tối. Với đặc thù của nghề Đầu bếp, hằng ngày bạn luôn phải làm việc với cường độ và áp lực cao nhưng vẫn đảm bảo sự sáng tạo cũng như chất lượng món ăn. Chỉ khi “cháy hết mình” bằng niềm đam mê và lòng yêu nghề thì bạn mới theo được nghề Bếp đến cùng.

  • Nỗ Lực Học Hỏi Và Sáng Tạo

Với nghề Bếp, tài năng là cần thiết nhưng sự nỗ lực học hỏi và tiếp thu kiến thức cũng vô cùng quan trọng. Nên biết rằng, những Đầu bếp giỏi và thành công nhất thường là những người có nhiều trải nghiệm trong nghề, chịu khó, có tinh thần học hỏi, dấn thân để tích lũy kinh nghiệm và bí quyết, từ đó thể hiện khả năng sáng tạo trong từng món ăn.

Các bước chuẩn bị trước khi học ngành nấu ăn- Ngành nấu ăn thi khối nào?

ngành nấu ăn thi khối nào

Sau khi trả lời được câu hỏi ngành nấu ăn thi khối nào thì chúng ta cùng tìm hiểu các bước chuẩn bị khi học nấu ăn để đạt được những kết quả như mình mong muốn.

  • Tìm hiểu kỹ về nghề đầu bếp, những vấn đề liên quan nghề bếp, những áp lực, cơ hội nghề nghiệp, khả năng của mình… 
  • Phải xác định tinh thần học tập nghiêm túc 
  • Chuẩn bị tài chính để theo học
  • Chọn trường phù hợp với khả năng của mình cũng như chất lượng đào tạo uy tín 
  • Chọn ngành theo đúng sở trường, đúng đam mê 

Thông qua bài viết này, các bạn có thể tự trả lời cho mình ngành nấu ăn thi khối nào, và lựa chọn trường học nấu ăn như thế nào. Hy vọng các bạn sẽ sớm đạt được những mục tiêu của mình trong kỳ thi sắp tới để thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp giỏi.

VXT – College hiện đang tuyển sinh ngành nấu ăn, các bạn có thể tham khảo tại thông báo tuyển sinh: Kỹ thuật chế biến món ăn .

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680