Nghề nấu ăn có tương lai không? học ở đâu chất lượng?

Cập nhật: 21/07/2020
Cỡ chữ

Bạn đam mê đầu bếp, bạn mong muốn được đứng trong khu bếp để chế tạo, chế biến những món ăn ngon phục vụ gia đình và thực khách. Nhưng do tư tưởng nghề bếp bấp bênh, vất vả, không đảm bảo khiến rất nhiều người chùn bước trước những sở thích của mình.Đặt trong bối cảnh thực tế và thị trường lao động hiện nay, Đầu bếp có tương lai không, có nên lựa chọn hay không?hay học nghề nấu ăn có tương lai không?

nghề nấu ăn có tương lai không

Có nên học nghề bếp?

Các đầu bếp chuyên nghiệp với những động tác cắt thái, động tác xào nấu đơn giản trở nên như một màn biểu diễn đầy ấn tượng, với những món ăn hấp dẫn khó cưỡng lại. Nếu bạn đã một lần thưởng thức những món ăn ở nhà hàng thì chắc chắn bạn sẽ hiểu được giá trị của một đầu bếp.Đầu bếp nó không phải là một nghề đó là một nghệ thuật.

Cũng chính những lý do đấy mà nhiều người mơ ước trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Nhưng nhiều người lo ngại nghề bếp bấp bênh, không có tương lai. 

Nghề nấu ăn có tương lai không?

Nghề đầu bếp trong xã hội ngày nay với sự phát triển của ngành kinh tế, du lịch, dịch vụ đã dẫn đến sự mở rộng hệ thống, nhà hàng, khách sạn từ bình dân, đến cao cấp 4, 5 sao…. 

Bên cạnh đó, thành phố lớn như Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội, Nha Trang…. các khu du lịch thì các nhà hàng, khách sạn mọc lên san sát nhau. Điều này mở ra những cơ hội việc làm tốt cho các bạn học đầu bếp. 

Bên cạnh đó, nhiều thương hiệu ẩm thực nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Chỉ riêng TPHCM đã có trên 1.600 nhà hàng, khách sạn hoạt động theo thống kê của Bộ Văn hóa.Nghề Bếp cũng theo đó trở thành một nghề rất hot, bởi vì, không nhà hàng, khách sạn, quán ăn nào có thể kinh doanh mà không có Đầu bếp. Nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp lớn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo nghề.

Như chúng ta đã biết, hằng năm có hàng ngàn cử nhân tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nhưng không tìm được việc làm theo các chuyên ngành. Còn riêng đối với nghề đầu bếp có tương lai không? Nghề đầu bếp ra trường bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm việc làm ngay. Đồng thời bên cạnh đó đầu vàng hoàn toàn không cạnh tranh, thời gian học nghề linh động và việc làm luôn sẵn sàng, phù hợp nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Đặc biệt, với những Đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, có kiến thức, trình độ và kinh nghiệm dày dặn luôn được các nhà hàng, khách sạn 5 sao săn đón, thu nhập lên đến nghìn đô là chuyện không xa lạ. Vì vậy, có thể khẳng định rằng nghề Đầu bếp luôn mở ra tương lai rộng mở, miễn là bạn có niềm đam mê, có đầu tư nghiêm túc và không ngừng nỗ lực, kiên trì học hỏi.

nghề nấu ăn có tương lai không

Học nghề bếp trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

Nghề nấu ăn có tương lai không? Chúng ta đều biết môi trường làm việc của Đầu bếp hiện nay cũng rất được chú trọng. Máy móc, trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, đảm bảo các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động. Hằng năm đều có các cuộc thi, các giải thưởng trong nước, khu vực lẫn quốc tế để vinh danh những Đầu bếp tài năng. Do đó, nghề Bếp không còn là nghề chỉ quẩn quanh trong khu Bếp chật chội, không còn là nghề “không sang”, “không oách” như quan niệm của nhiều người.

Lựa chọn học nghề nấu ăn có tương lai không? Điều quan trọng các bạn cần lựa chọn cho mình một môi trường học tập chuyên nghiệp. Đến với Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ sở hữu một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo. cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ quá trình học tập của mình tốt nhất. 

Tóm lại với những với sự thay đổi của xã hội và nhu cầu thực tế nêu trên thì đầu bếp rất xứng đáng để bạn lựa chọn cũng như còn nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai.Thông qua bài viết này các bạn có thể trả lời cho mình câu hỏi nghề nấu ăn có tương lai hay không nhé! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680