Những tố chất phù hợp để học nghề đầu bếp là gì?

Cập nhật: 15/07/2020
Cỡ chữ

Học nghề đầu bếp cần có những tố chất phù hợp thì bạn mới dễ dàng theo đuổi và thành công đến cùng được. Vậy bạn đam mê với ngành kỹ thuật chế biến món ăn, mong muốn trở thành những nhà đầu bếp tài giỏi. Nhưng bạn lại chưa biết mình có phù hợp để theo học nghề hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem mình có đủ những tố chất sau chưa nhé!

Muốn làm đầu bếp cần những tố chất gì?

Bên cạnh muốn làm đầu bếp thì học ngành gì? Thì bạn cần xác định được những tố chất cần thiết, phù hợp để theo đuổi nghề đầu bếp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những tố chất cần cho nghề đầu bếp nhé! 

Đủ 15 tuổi trở lên, đảm bảo sức khỏe: Muốn làm đầu bếp thì trước hết bạn phải đủ độ tuổi lao động theo quy định của pháp luật, đảm bảo sức khỏe theo nghề. 

Sự quyết tâm và đam mê: Học cái gì, làm gì muốn thành công đều đòi hỏi chúng ta phải có đam mê. Muốn làm đầu bếp thì học ngành gì ? ngoài việc học ngành gì thì người học phải có đam mê, có yêu thích mới giúp bạn chiến đấu với công việc từ sáng đến tối.Với đặc thù của nghề Đầu bếp, hằng ngày bạn luôn phải làm việc với cường độ và áp lực cao để tạo ra những món ăn. Chỉ khi thực sự tâm huyết thì bạn mới tạo nên những món ăn ngon và theo đuổi đến cùng. 

Nỗ Lực Học Hỏi Và Sáng Tạo: Ngoài việc muốn làm đầu bếp thì học ngành gì mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì để trở thành một đầu bếp giỏi thì bạn cần chăm chỉ học hỏi, sáng tạo. Để trở thành đầu bếp giỏi, người ta đã phải trải nghiệm thực tế rất nhiều, trải qua rất nhiều khó khăn trong nghề 

Kiên Nhẫn Và Tinh Thần Cầu Tiến:  Vội vàng là yếu tố dễ khiến người đầu bếp thất bại. Muốn làm đầu bếp thì yếu tố đầu tiên cần là kiên nhẫn, không ngừng 

Như vậy, thông qua bài viết này bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi muốn làm đầu bếp thì học ngành gì? Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn và quyết tâm thực hiện nó để trở thành người đầu bếp trong tương lai! 

học nghề đầu bếp

Học nghề đầu bếp ra trường làm việc gì? Ở đâu?

Bếp trưởng: Học nghề đầu bếp ra trường bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những công việc đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn , trong các khu trung tâm thương mại. Bởi xã hội ngày càng phát triển các lĩnh vực du lịch, khách sạn ngày càng phát triển thì người học nghề đầu bếp dễ dàng tìm kiếm cho mình những cơ hội tốt, chế độ hấp dẫn. và có thể vươn lên những vị trí bếp trưởng, quản lý, hoặc có thể học lên cao để trở thành những chuyên gia dinh dưỡng. 

Bếp bánh: Học nghề đầu bếp ra bạn có thể trở thành những đầu bếp bánh, trong các tiệm bánh lớn. 

Pha chế: Học nghề đầu bếp ra trường bạn cũng có thể trở thành những nhân viên pha chế trong các quán cafe…., 

Mở nhà hàng riêng: Học nghề đầu bếp ra trường các bạn có thể có kinh nghiệm để mở những tiệm bánh, những tiệm cafe hoặc những nhà hàng cho riêng mình. 

Học nghề đầu bếp ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

học nghề đầu bếp

 • Trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du lịch Hà Nội
 • Trường Cao Đẳng du lịch Hà Nội
 • Trường Cao Đẳng Kinh tế- Kỹ thuật thương mại
 • Trường Cao Đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội
 • Trường Cao Đẳng Văn Lang 
 • Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Hà Nội 

Học nghề đầu bếp tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

 • Sinh viên theo học nghề đầu bếp tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín. 
 • Sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp đều có việc làm 
 • Được học tập với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tài giỏi, và có cơ hội học hỏi với những chuyên gia từ nước ngoài. 
 • Có cơ hội học liên thông, thu nghiệp, thực tập hưởng lương tại các nước tiên tiến. 
 • Được nhà trường hỗ trợ vay vốn để theo học tại trường. 

Như vậy thông qua bài viết này các bạn đã có thể tự tìm hiểu cho mình những yếu tố cần để học nghề đầu bếp và trở thành những người đầu bếp giỏi trong tương lai. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680