Văn bằng 2 tiếng Hàn là gì?

Cập nhật: 26/02/2022
Cỡ chữ

Văn bằng 2 tiếng Hàn là gì?

Tiếng Hàn là ngôn ngữ được rất nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn. Khi học ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cả trong và ngoài nước. Đó là lý do mà dù bạn đã có một tấm bằng đại học, cao đẳng trên tay nhưng bạn vẫn muốn có thêm một bằng về ngôn ngữ Hàn. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ là một trường cao đẳng đào tạo uy tín và chất lượng Văn bằng 2 tiếng Hàn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng tiếng Nhật chính quy theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 

  • Văn bằng 2 tiếng Hàn là gì?
  • Học văn bằng 2 tiếng Hàn, sự lựa chọn sáng suốt
  • Học văn bằng 2 cơ hội việc làm lương cao

 

Văn bằng 2 tiếng Hàn là gì?

Là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học. Đáp ứng cho những học viên có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

Học văn bằng 2 tiếng Hàn là sự lựa chọn sáng suốt

Theo thống kê của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội, tình trạng thiếu hụt nhân lực tiếng Hàn ở nước ta đang là bài toán khó giải quyết. Nếu bạn có ước mơ và niềm đam mê với ngành ngôn ngữ Hàn thì nên theo học bởi đây được xem là cơ hội một mũi tên trúng hai đích. Ngoài việc có thêm kiến thức cho mình, bạn lại đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Có được chỗ đứng cho mình, bạn có thể làm một số công việc ý.

Theo học Văn bằng 2 tiếng Hàn có thể coi là sự lựa chọn sáng suốt đối với những sinh viên có đam mê với ngành, bởi tất cả các yếu tố từ thời gian học tập tới chi phí học tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ đều thuận lợi cho thí sinh:

  • Chi phí học tập tiết kiệm: Học phí Văn bằng 2 tiếng Hàn được áp dụng hiện nay là 6.500.000 đồng/kỳ
  • Khung thời gian học linh hoạt: Thí sinh có thể đăng ký lớp học ngoài giờ hành chính.
  • Với hệ văn bằng 2 tiếng Hàn là cơ hội dành cho hướng dẫn viên du lịch, nghiên cứu sinh, chuyên viên hoặc sinh viên mới ra trường muốn thay đổi việc làm.
  • Thời gian học được rút ngắn: với thời gian đào tạo được rút ngắn chỉ từ 18-20 tháng thí sinh có thể nhanh chóng tìm kiếm một công việc phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể học Liên thông lên Đại học nếu có mong muốn. Tuy nhiên, mỗi một học viên cần biết được địa chỉ học Văn bằng 2 tiếng Hàn ở đâu uy tín và có chất lượng tốt nhất để theo học. Nhằm nhận được những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong ngành nghề.

Học văn bằng 2 tiếng Hàn cơ hội việc làm lương cao

Sức hấp dẫn ngành tiếng Hàn khó ai có thể cưỡng lại khi chúng mang đến những cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến, phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 tiếng Hàn tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập, ngành ngôn ngữ càng phát triển, tuy nhiên nước ta lại đang thiếu lượng lớn các chuyên viên tiếng Hàn có trình độ. Do đó, ở thời điểm hiện tại thì việc đào tạo Văn bằng 2 tiếng Hàn chính là hình thức đào tạo tối ưu khi chỉ trong thời gian ngắn có thể cho ra đời lực lượng lao động chất lượng cao, bù đắp khoảng trống thiếu hụt trong ngành ngôn ngữ học nói chung, tiếng Hàn nói riêng hiện nay.

Văn bằng 2 tiếng Hàn
Văn bằng 2 tiếng Hàn

Làm phiên dịch: Nghề phiên dịch, biên dịch từ xa xưa đến nay luôn được đáng giá là một ngành hot đem lại thu nhập khủng và điều kiện làm việc nhiều người ngưỡng mộ. Nếu như ngành biên, phiên dịch tiếng Anh đang dần bão hòa thì với tiếng Hàn, cơ hội trở thành biên, phiên dịch viên đang chào đón bạn.

Khi bạn sở hữu văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng tương đương với Topik 4-5, bạn hoàn toàn có thể xin làm biên dịch, phiên dịch viên ở bất cứ công ty nào của Hàn Quốc tại Việt Nam, các cơ quan ngoại giao, dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách báo, tạp chí,… Với sinh viên mới ra trường mức lương khoảng 8-12 triệu, con người đi làm có kinh nghiệm sẽ nằm trong khoảng 1000-1500 USD tùy thuộc vào công ty.

Làm giáo viên: Cùng với tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, cơ hội giao thương Việt, Hàn trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục đang ngày càng được đẩy mạnh. Theo đó nhu cầu học tập, gia sư tiếng Hàn cũng ngày càng gia tăng để đưa đến những cơ hội hợp tác thành công. Nếu như bạn đã học chuyên ngành sư phạm thì sở hữu thêm văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng sẽ giúp bạn dễ dàng theo đuổi nghề nghiệp với thu nhập hấp dẫn dao động từ 10-20 triệu/tháng.

Hướng dẫn viên du lịch:  Làm nghề hướng dẫn viên du lịch biết thêm 1 thứ tiếng luôn là điểm cộng, chưa nói đến việc nếu bạn muốn xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên quốc tế, văn bằng 2 hệ cao đẳng sẽ là điều kiện để được cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế mà không cần chứng chỉ tiếng Hàn. Theo nguồn thống kê thu nhập của một hướng dẫn viên du lịch quốc tế dao động từ 10-30 triệu đồng/tháng, trong đó chưa tính tiền Tip trực tiếp từ khách du lịch, so với nhiều ngành nghề khác đây là mức thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Làm nhân viên văn phòng cho các tập đoàn lớn: Nhu cầu tiếng Hàn ngày càng lớn, các công ty Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng tăng, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Hàn càng cao. Nếu bạn đã tốt nghiệp một chuyên ngành kinh té và mong muốn làm cho công ty nước ngoài. Tuy nhiên bạn chưa có ngoại ngữ thì việc học thêm văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng là một lựa chọn đúng đắn để phát triển sự nghiệp, tăng lương, nâng bậc, mức lương rơi vào từ 8-15 triệu/tháng.

Tiếp viên hàng không:  Một tiếp viên hàng không ngoài yêu cầu về ngoại hình và độ tuổi 18-30 tuổi ra thì còn yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, biết từ 2 thứ tiếng trở lên. Học văn bằng 2 tiếng Hàn hệ cao đẳng vừa hay giúp bạn đủ yêu cầu để trở thành tiếp viên hàng không, mức lương khoảng 20-25 triệu đồng/tháng.

Tự buôn bán kinh doanh: Nếu có thể liên kết với người Hàn, trực tiếp trao đổi buôn bán nhập hàng với họ sẽ làm cho lợi ích kinh doanh của bạn đi lên. Hơn thế nữa, biết tiếng Hàn sẽ trở thành cầu nối cho các cá nhân, doanh nghiệp muốn đầu tư vào Việt Nam. Việc học thêm văn bằng 2 tiếng Hàn như một sự chuyển hướng nghề nghiệp cho bạn, chưa bao giờ là quá muộn để thay đổi con đường lập nghiệp, với mức thu nhập từ 20-30 triệu/tháng.

Chuyên viên tuyển dụng: Trong bối cảnh toàn cầu hóa khiến các công ty Hàn Quốc có xu hướng xây dựng văn phòng hay mở rộng công ty con tại Việt Nam và nhu cầu nhân sự đang tăng cao.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680