CÓ NÊN HỌC VĂN BẰNG 2 TIẾNG TRUNG QUỐC KHÔNG?

Cập nhật: 21/06/2019
Cỡ chữ

Trung Quốc đang là nước có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mĩ. Các nhà máy, xí nghiệp của Trung Quốc mọc lên khắp nơi, đem đến cơ hội việc làm cho rất nhiều người.  Vì vậy, việc học văn bằng 2 tiếng Trung trong thời đại hiện nay là rất cần thiết. Có thể nói, nếu bạn sử dụng được ngôn ngữ này, bạn có thể đi khắp thế giới.

1. Văn bằng 2 tiếng Trung Quốc có gì đặc biệt?

1.1 Đầu tư ngay “văn bằng 2 tiếng Trung” vì đây là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi

Theo Wikipedia – danh sách các ngôn ngữ theo số lượng người nói thì tiếng Trung là 1 trong 6 ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất Thế giới. Sử dụng được tiếng Trung là tiếp cận được với thị trường rộng lớn bao gồm Trung Quốc và các nước như Singapore, Malaysia…

văn bằng 2 tiếng Trung

Tiếng Trung – ngôn ngữ phổ biến toàn cầu

Hiện nay nhiều công ty của Việt Nam liên kết với Trung Quốc và nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam, đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Tuy nhiên, số lượng nhân sự đạt chất lượng về ngôn ngữ Trung vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu.

Vì vậy, việc trang bị văn bằng 2 tiếng Trung sẽ cung cấp nhiều lợi ích cho sự phát triển cá nhân và chuyên môn, đạt được sự hiểu biết tốt hơn về nền văn hóa của đất nước này.

1.2 Học tiếng Trung Quốc có khó không?

Liệu “học Tiếng Trung có khó không” là câu hỏi mà bất kì ai khi muốn học Tiếng Trung đều thắc mắc. Nhiều người nghĩ rằng tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Sự thật tiếng Trung và tiếng Việt cùng là một loại ngôn ngữ châu Á, người Việt đã quen thuộc với việc phát âm các dấu trong Tiếng Việt, điều này sẽ khiến việc phát âm các thanh điệu trong Tiếng Trung dễ dàng hơn so với người quốc gia khác. Người Việt cũng có hệ thống chữ Hán – Việt dùng để kí âm Tiếng Trung nên việc học tiếng Trung sẽ trở nên rất dễ dàng.

văn bằng 2 tiếng Trung

Tiếng Trung không hề khó, rất dễ học

Văn bằng 2 tiếng Trung giúp bạn có cơ hội thử sức với môi trường học tập mới, với những cơ hội xin việc, thăng tiến trong công việc và mức thu nhập cao.

1.3 Văn bằng 2 tiếng Trung thuận lợi cho công việc “lên cao”

Trung Quốc có tới hơn 2 tỉ dân, là cường quốc đứng thứ 2 trên thế giới và đang đặt mục tiêu trở thành siêu cường số 1 thế giới này. Vì thế, học tiếng Trung không chỉ là tìm hiểu về ngôn ngữ mà còn giúp bạn vươn xa ra thế giới bên ngoài.

văn bằng 2 tiếng Trung

Nếu bạn có văn bằng 2 tiếng Trung – bạn chính là thủ lĩnh

Hiện tại số lượng công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam là rất lớn, giữ vị trí số một về số vốn vào Việt Nam năm 2019 với tổng số vốn đăng ký cấp mới là 1,3 tỷ USD… nên nhu cầu nhân lực có hiểu biết về Tiếng Trung cũng cần rất nhiều. Khi bạn biết về tiếng Trung đó sẽ là lợi thế cạnh tranh của bạn khi đi xin việc tại các công ty có vốn đầu tư Trung Quốc với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Đặc biệt, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, mỗi năm các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động nên việc bạn có văn bằng 2 tiếng Trung sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng. Nếu tiếng Anh là “tấm vé ưu tiên” thì việc bạn sở hữu văn bằng 2 tiếng Trung sẽ là “tấm vé nhân đôi cơ hội” giúp bạn có các vị trí cao trong công việc tại các công ty Trung Quốc.

Top 5 công việc lương cao cho người biết tiếng Trung:

 • Giáo viên dạy tiếng Trung
 • Tư vấn viên
 • Biên/Phiên dịch viên
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Phát ngôn viên

1.4 Tăng mức thu nhập “khủng” với văn bằng 2 tiếng Trung

Thông thường các công ty du lịch, trung tâm tiếng Trung, công ty xuất nhập khẩu, dịch thuật… sẽ tuyển nhân sự biết tiếng Trung liên tục. Mức lương xuất phát điểm là từ 30-45 triệu đồng/tháng đối với người có ngoại ngữ tiếng Trung.

văn bằng 2 tiếng Trung

Thu nhập cao, làm chủ tài chính

Xét trên mặt bằng chung, làm cho công ty Trung Quốc có nhiều điều kiện hơn làm cho công ty Nhật Bản hay Hàn Quốc vì tính chất công việc sẽ không hà khắc, áp lực như công ty Nhật Bản. Vì thế, việc làm trong các công ty tiếng Trung sẽ giúp bạn có cơ hội lương cao và môi trường làm việc tốt hơn.

2. Có nên học văn bằng 2 tiếng Trung Quốc?

Việc học văn bằng 2 tiếng Trung có rất nhiều “ưu điểm vượt trội” hơn so với chứng chỉ tiếng Trung:

 • Văn bằng 2 tiếng Trung có thời hạn mãi mãi

         Với xu thế hội nhập và phát triển, chứng chỉ tiếng Trung như HSK, TOCFL… đang rất được chú trọng. Bạn có thể dùng các loại chứng chỉ này để nộp hồ sơ các trường Đại học, Cao đẳng và có các cơ hội việc làm. Tuy nhiên, nhược điểm của loại chứng chỉ này là thời gian sử dụng chỉ có 2 năm. Sau khi hết thời hạn, bạn phải thi chứng chỉ mới sẽ rất mất thời gian và những cơ chế thay đổi khiến bạn phải có những quyết định khác. 

        Chứng chỉ tiếng Trung hầu hết là lựa chọn của các bạn học sinh, sinh viên. Thông thường những người đã đi làm, muốn thăng tiến trong công việc thì họ sẽ “sẵn sàng” đầu tư học văn bằng 2 tiếng Trung vì sẽ có ích trong công việc nhiều hơn. Đặc biệt, văn bằng 2 tiếng Trung có thời hạn vĩnh viễn: “học 1 lần dùng trọn đời.” Có được văn bằng 2 tiếng Trung bạn sẽ có cơ hội trở thành đối tác của Trung Quốc, Đài Loan…

văn bằng 2 tiếng Trung

Lựa chọn văn bằng 2 tiếng Trung hay các loại chứng chỉ

 • Văn bằng 2 tiếng Trung mang giá trị học thuật. Khi học văn bằng 2 tiếng Trung bạn sẽ được học kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, bạn còn được học về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán của đất nước Trung Quốc. Còn học chứng chỉ thì bạn chỉ được học duy nhất về tiếng Trung.
 • Văn bằng 2 tiếng Trung được cấp bởi Bộ GD&ĐT còn chứng chỉ tiếng Trung thì do các Trung tâm cấp.
 • Văn bằng 2 tiếng Trung được tất cả các công ty tuyển dụng chấp nhận còn chứng chỉ tiếng Trung thì tùy thuộc vào các công ty.

3. Đăng ký học văn bằng 2 tiếng Trung ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu làm việc ở các tập đoàn nước ngoài tăng cao. Vì thế, việc sở hữu văn bằng 2 tiếng Trung là thế mạnh rất lớn đối với các ứng viên. Tuy nhiên, giữa một rừng các trung tâm mọc lên như “nấm” thì rất khó chọn địa chỉ học tin cậy.

thông báo tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Trung

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Trung. Đây là hệ cao đẳng chính quy học song song, vừa học vừa làm đảm bảo học viên được tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập và có cơ hội tốt sau khi tốt nghiệp.

 • Đăng ký trực tiếp tại: Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng trung
 • Thủ tục đăng ký nhanh chóng, đơn giản, linh hoạt cho học viên, không phải đi lại nhiều lần.
 • Tuyển sinh liên tục theo đợt trong năm.
 • Chương trình đào tạo theo tín chỉ, thời gian học tập được rút ngắn từ 1 – 2 năm.
 • Học viên được ôn tập và cấp tài liệu ôn thi.
 • Lệ phí thu đúng theo quy định của trường, không qua trung gian.

Văn bằng 2 tiếng Trung thể hiện mức độ việc làm trong công việc của bạn. Với xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay, việc giao tiếp tốt tiếng Trung sẽ đánh giá cao chuyên môn, kĩ năng. Bởi ngôn ngữ giao tiếp không hề bó buộc bạn chỉ cần biết tiếng Anh mà nếu có tiếng Trung, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ nằm trong tầm tay.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

icon-goi-vxt
096.952.8680