Học điều dưỡng có khó không?

Cập nhật: 26/06/2020
Cỡ chữ

Điều dưỡng đang được đánh giá là một trong những ngành hot nhất hiện nay thế nhưng để quyết định và đi đến lựa chọn học điều dưỡng thì các bạn thí sinh cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, kỹ năng cần và những cơ hội nghề nghiệp khi lựa chọn học điều dưỡng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để trả lời cho câu hỏi học điều dưỡng có khó không nhé! 

Học điều dưỡng có khó không? 

Học bất cứ cái gì, làm gì đều khiến chúng ta gặp không ít khó khăn, trở ngại. Học điều dưỡng có khó không chắc chắn sẽ là nỗi băn khoăn của các bạn thí sinh khi đang có ý định thi vào điều dưỡng tại các trường. 

Dĩ nhiên là khó đối với những người lười, những người không biết lựa chọn phương pháp học tập phù hợp. Còn dễ đối với những người chăm chỉ, đam mê và chọn cho mình cách học phù hợp. 

Những tố chất cần để trở thành một điều dưỡng viên 

Ngành điều dưỡng sẽ phù hợp hơn cả với những ai có các phẩm chất và tính cách sau đây, khi bạn hội tụ đầy đủ các yếu tố này thì học điều dưỡng có khó không không còn là nỗi trăn trở: 

Chăm chỉ, cẩn thận: người điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, vì vậy mọi thao tác, kỹ năng phải cẩn thận và không để xảy ra sai sót, tránh những sơ xuất những điều đáng tiếc xảy ra. 

Nhanh nhẹn, hoạt bát: Một trong những yếu tốt quan trọng của một điều dưỡng đó là tính nhanh nhẹn hoạt bát và chủ động trong mọi tình huống. Nhưng sự chủ động phải nằm trong khuôn khổ, sự cho phép của bác sĩ. Do đó từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn cần trau dồi kiến thức, kỹ năng học tập rèn luyện để việc học điều dưỡng trở nên dễ dàng hơn. 

Chịu được áp lực: có thể nói đây là yêu cầu đầu tiên và quan trọng dành cho tất cả những ai muốn theo đuổi và làm việc trong ngành y. Học điều dưỡng có khó không? Dĩ nhiên là khó bởi nó là một công việc hết sức áp lực. tiếp xúc nhiều với người bệnh, dễ bị lây chéo bệnh…. 

Biết cách giao tiếp cơ bản với bệnh nhân: không chỉ là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, điều dưỡng viên còn là người trực tiếp nói chuyện với bệnh nhân về tình hình sức khỏe, các cách chữa bệnh,.. Chính vì vậy khả năng giao tiếp cơ bản là rất cần thiết.

học điều dưỡng có khó hay không

Cách học để trở thành một điều dưỡng giỏi

Ngoài những yếu tố như chúng tôi đã phân tích nói trên để trở thành một điều dưỡng viên giỏi thì bạn cần có phương pháp học chính xác, phù hợp với mình.

 • Xác định rõ mục tiêu

Học điều dưỡng có khó không? Để trả lời cho câu hỏi này đòi hỏi người học phải xác định rõ mục tiêu. Bạn mong muốn trở thành một điều dưỡng viên thì bạn phải xác định được mục tiêu để lựa chọn ngành học và phương pháp học phù hợp với mình. 

 • Học với niềm đam mê quyết tâm cao

Học bất cứ cái gì cũng cần đòi hỏi bạn phải đam mê, Có đam mê thì bạn dễ dàng trả lời được câu hỏi học điều dưỡng có khó không? Đam mê chính là động lực để bạn theo đuổi ước mơ của mình một cách tốt nhất. 

 • Lựa chọn đúng ngành, đúng trường phù hợp 

Bạn cần xác định được trình độ, khả năng của mình ở mức nào từ đó lựa chọn ngành điều dưỡng tại những trường đào tạo thích hợp. Đừng quá tham lam mà lựa chọn những trường top đầu trong khi khả năng mình đạt ở mức khá. Việc lựa chọn đúng ngành, đúng trường sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời cho câu hỏi học điều dưỡng có khó không. 

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng 

 • Đại học Đại Nam.
 • Đại học Y Hà Nội.
 • Đại học Hòa Bình.
 • Đại học Điều dưỡng Nam Định.
 • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.
 • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
 • Đại học Y Dược Hải Phòng.
 • Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

học điều dưỡng có khó hay không

Lời kết, thông những sự phân tích, tổng hợp nói trên các bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi học điều dưỡng có khó không? Và nên học điều dưỡng ở đâu cũng như phương pháp học như thế nào để đạt được những kết quả tốt nhất cho mình. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680