Nên học trung cấp điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng

Cập nhật: 29/06/2020
Cỡ chữ

Bạn đang băn khoăn nên học trung cấp điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Vậy nên hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam tìm hiểu để giải quyết những thắc mắc này nhé. 

trung cấp điều dưỡng

Học cao đẳng điều dưỡng mang lại lợi ích gì 

Học cao đẳng điều dưỡng học những gì? Học cao đẳng điều dưỡng mang lại những lợi ích gì? Ngoài những câu hỏi thắc mắc này thì khá nhiều người còn quan tâm nên học trung cấp hay cao đẳng điều dưỡng? Dưới đây là những lý do bạn nên học cao đẳng điều dưỡng:

Nếu như học đại học điều dưỡng người học phải mất 4 ,5 năm trong khi học cao đẳng điều dưỡng bạn chỉ mất 3 năm. Còn học Trung cấp điều dưỡng bạn chỉ mất 1 đến 2 năm. Như vậy học cao đẳng điều dưỡng hay trung cấp điều dưỡng bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều so với học đại học điều dưỡng. 

Ngoài ra học cao đẳng điều dưỡng và trung cấp điều dưỡng bạn sẽ tiết kiệm được kha khá khoản chi phí so với việc học đại học. Ngoài ra người học có thể nhanh chóng ra trường, đi làm, kiếm thu nhập từ việc học này. 

Học Cao đẳng Điều dưỡng, thì sau khi ra trường, các bạn đều được cấp bằng cao đẳng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, theo quy định của Bộ giáo dục,được phép liên thông lên đại học, hoặc cũng có thể nhanh chóng vào làm việc cho ngành y, trực tiếp tham gia vào công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.

Nguồn nhân lực trong nghề điều dưỡng trong hệ thống y tế nước ta hiện nay đang còn thiếu khá nhiều. Do đó học cao đẳng điều dưỡng hay trung cấp điều dưỡng bạn đều có cơ hội việc làm tốt như nhau. Miễn sao bạn trau dồi kiến thức thật tốt. Sau đó bạn vẫn có thể lựa chọn cách vừa học vừa làm, học liên thông lên cao đẳng, đại học, cao học…

Và theo như thực tế chỉ ra rằng, nghề điều dưỡng cho dù học cao đẳng hay trung cấp điều dưỡng thì thu nhập của nghề điều dưỡng vẫn thuộc nhóm ngành có thu nhập cao. 

Học trung cấp điều dưỡng mang lại ưu nhược điểm gì?

trung cấp điều dưỡng

Như cao đẳng điều dưỡng, việc học trung cấp điều dưỡng thì sao? Học trung cấp điều dưỡng sẽ giúp người học có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế, thời gian hạn hẹp. Nó còn giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập so với việc học cao đẳng điều dưỡng. 

Ngoài ra sau khi tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng bạn có thể có cơ hội việc làm tốt như việc học cao đẳng hay đại học điều dưỡng. Đồng thời sau đó bạn có thể lựa chọn học lên liên thông. 

Các trường đào tạo cao đẳng và trung cấp điều dưỡng 

Trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Đồng.
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.
 • Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

Các trường đào tạo trung cấp điều dưỡng:

 • Trường trung cấp bách Khoa Sài Gòn
 • Trường Trung cấp y dược Hà Nội 
 • Trường Trung cấp Đông Dương

Học cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

 • Theo học nghề điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín. 
 • 100% sinh viên cao đẳng điều dưỡng đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm 
 • Chương trình đào tạo tiên tiến: Cụ thể là sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… Và đồng thời có cơ hội ở lại làm việc, Đối với ngành điều dưỡng các bạn sẽ có cơ hội thực tập và ở lại làm việc tại CHLB Đức và nhiều nước tiên tiến khác   với mức lương cao, dự kiến 35 triệu/tháng. 
 • Môi trường học tập sáng tạo, năng động. Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các bạn sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế… 
 • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.

trung cấp điều dưỡng

Lời kết, từ những phân tích nói trên các bạn đã tự trả lời cho mình nên học trung cấp điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng. Để lựa chọn học cao đẳng điều dưỡng hay trung cấp điều dưỡng trước hết người học phải thực sự đam mê với nghề điều dưỡng, biết được khả năng của mình ở đâu để lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680