Những triển vọng nghề nghiệp của ngành thú y trong tương lai

Cập nhật: 22/07/2020
Cỡ chữ

Ngành thú y là một trong những ngành học được đông đảo các bạn thí sinh lựa chọn. Những nhiều người còn băn khoăn không biết học ngành thú y thì ra trường làm gì và những triển vọng nghề nghiệp của ngành thú y là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam nhé! 

Khái niệm về ngành thú y là gì? 

Ngành thú y là một trong những ngành học nhằm mục đích đào tạo và nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y. Sinh viên học thú y sẽ được đào tạo về các kiến thức , kỹ năng cũng như thao tác trong phòng thí nghiệm, chẩn đoán, phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi như chó, mèo….

Ngành học thú y có thể được xem là một trong những ngành học nhằm bảo vệ vật nuôi trông qua việc hiểu biết về luật, hiểu biết về ngành thú y. Thông qua đó đồng thời góp phần bảo vệ con người một cách gián tiếp. 

Học ngành thú y ra trường làm gì?

ngành thú y

Học ngành thú y ra trường làm gì ? Đó là một trong những câu hỏi của bất cứ ngành nào mà bạn theo học đều muốn biết. Và cả những công việc hằng ngày ở những vị trí mà bạn sẽ làm là gì?

Theo thống kê năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3.2 triệu nguồn nhân lực cho ngành nông- lâm- ngư nghiệp, trong khi đó lượng sinh viên học ngành thú y không nhiều. Chính vì vậy, sự thiếu hụt nhân lực ngành thú y là rất cao. Bên cạnh việc thiếu nguồn nhân lực thì yếu tố chất lượng cũng là vấn đề nan giải tồn tại trong nhiều năm qua.

Học thú y để trở thành bác sĩ thú y:Học thú y ra trường mọi người đều có mong muốn trở thành một bác sỹ thú y giỏi. Cùng với sự phát triển của ngành thú y đang trở nên quan trọng bởi nhu cầu chăm sóc dành cho vật nuôi tăng cao. Điều này mở ra những cơ hội việc làm với mức thu nhập khả quan đối với rất đông đảo bạn trẻ.  

Học ngành thú y sau khi tốt nghiệp, có trong tay những tấm bằng bác sỹ thú y các bạn sẽ được làm việc trong những cơ quan nhà nước, từ cấp trung ương đến địa phương, viện nghiên cứu, trạm thú y, hoặc mở các cửa hàng tạp hóa chuyên cung cấp cho vật nuôi. Ngoài ra bạn có thể làm việc tại các phòng mạch hay bệnh viện thú y hoặc phòng xét nghiệm thú y đa khoa.Còn nếu các bạn có đủ năng lực, vật lực và kinh nghiệm thì cũng có thể tự mình mở các phòng khám hay bệnh viện thú y riêng.

Các kiến thức, kỹ năng được đào tạo khi học ngành thú y

ngành thú y

Các sinh viên học ngành thú y tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng như:

  • Chẩn đoán bệnh thông thường
  • Học cách sử dụng các loại dược phẩm, hóa chất hay vắc xin để phòng và trị bệnh cho động vật
  • Lên kế hoạch, xây dựng các chương trình thú y cho các trang trại chăn nuôi
  • Hiểu rõ các luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi
  • Hiểu thêm về các linh vực liên quan như chăn nuôi gia súc, thú cảnh, thủy sản, trồng trọt,…
  • Đây đều là các kiến thức và kỹ năng hữu ích để sau khi ra trường các bạn sẽ trở thành những bác sĩ thú y giỏi.

Học ngành thú y tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam 

Học ngành thú y ở đâu? Đây là một trong số những câu hỏi thắc mắc của nhiều người trước khi lựa chọn ngành nghề, trường học ở đâu uy tín. 

Lựa chọn học ngành thú y tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sẽ có cơ hội học tập với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Ngoài ra các bạn sẽ có cơ hội học tập cùng đội ngũ giảng viên đến từ nước ngoài. 

Ngoài ra, sau khi ra trường các bạn sẽ có cơ hội học liên thông ngay tại trường hoặc được đi thực tập, du học, xuất khẩu lao động tại các nước tiên tiến nếu như có nhu cầu. 

Thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành thú y. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn, những quyết định sáng suốt trong việc chọn ngành nghề, trường học của mình. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680