Thú y với những tiềm năng cơ lớn mà nhiều người còn chưa biết

Cập nhật: 03/07/2020
Cỡ chữ

Trong những năm gần đây cho thấy ngành nông lâm ngư đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều bạn thí sinh. Bởi nhóm ngành này đặc biệt là học thú y đang trở thành một ngành sở hữu những cơ hội việc làm tốt. Vậy bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn đọc thú y với những tiềm năng lớn mà nhiều người còn chưa biết. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

thú y

Ngành Thú y là gì?

Thú y là một trong những ngành chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Lĩnh vực này góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi.

Thú y là một ngành học khá đặc biệt, bởi vì đối tượng phục vụ của thú y cũng khác.Tuy nhiên, khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng mình, chính vì thế tạo nên những điều đặc biệt trong ngành thú y. 

Học thú y sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng như chẩn đoán bệnh, sử dụng dược phẩm, vacxin phòng trị bệnh cho động vật, xây dựng chương trình thú y cho trang trại chăn nuôi, thị trường thuốc, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản… 

Học thú y ra trường sẽ làm gì?

Theo như một số thống kê việc làm thì hằng năm nguồn nhân lực cho lĩnh vực nông, lâm, ngư thiếu hụt rất nhiều. Tính đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3 nghìn lao động trong lĩnh vực này. Vậy nên học thú y sẽ mở ra cho các bạn sinh viên những cơ hội việc làm tốt. Sau khi học thú y ra trường các bạn sẽ làm những công việc như sau:

 • Bác sỹ thú y tại nhà

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì việc nuôi thú cưng đang trở thành một xu hướng. Nhiều người lựa chọn nuôi thú cảnh như một thú vui. Khi thú cưng bị bệnh cũng sẽ được chăm sóc như con người. Và dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà lại phát triển mạnh mẽ. Mở ra những cơ hội việc làm cho ngành thú y đó là lựa chọn làm bác sỹ tại nhà. 

 • Bác sỹ thú y tư vấn online 

Bác sỹ thú y online khá phát triển trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Vậy nên bạn có thể lựa chọn và theo đuổi ngành này bởi đây là một ngành đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của con người khi chó cảnh, mèo cảnh của mình bị sốt, bị ốm, khó đẻ…. Vậy nên học thú y sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những việc làm tốt, mức thu nhập cao cho người lao động. 

 • Mở cửa hàng cung cấp dịch vụ thú y

Mở cửa hàng từ lâu trở thành một ngành nghề ăn nên làm ra, là mơ ước của rất nhiều người trong xã hội hiện nay. Trong khi nhu cầu nuôi và chăm sóc thú cưng ngày càng phát triển thì việc thì việc mở cửa hàng cung cấp dịch vụ thú y sẽ là một lựa chọn tốt cho tương lai. 

 • Nhân viên nghiên cứu thuốc thú y

Sau khi học xong, các bạn sinh viên với kiến thức sẵn có có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc nghiên cứu thuốc, tạo nên những loại thuốc vacxin phòng và chữa bệnh hiệu quả cho vật nuôi. 

 • Nhân viên chăm sóc thú y tại sở thú

Học ngành này các bạn còn có cơ hội tìm kiếm việc làm tại các sở thú. Bởi các sở thú là nơi vui chơi, giải trí. Chính vì vậy mà bạn có thể tìm kiếm những việc làm chăm sóc thú nuôi ở đây, với mức lương cao, chế độ và môi trường làm việc khá tốt. 

 • Giảng dạy nghiên cứu tại trường 

Sau khi học thú y nếu kiến thức của các bạn đến một mức giỏi thì có thể tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học có đào tạo ngành này

Các trường đào tạo thú y tại Việt Nam 

Ở nước ta hiện có nhiều trường đại học tuyển sinh và đào tạo ngành Thú y, nếu bạn có mong muốn trở thành Bác sĩ Thú y thì có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường sau:

Khu vực miền Bắc:

 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Đại học Nông lâm Bắc Giang
 • Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên

Khu vực miền Trung:

 • Phân hiệu Đại học Nông lâm TP.HCM tại Gia Lai
 • Đại học Nông lâm – Đại học Huế
 • Đại học Kinh tế Nghệ An

Khu vực miền Nam:

 • Đại học Trà Vinh
 • Phân hiệu Đại học Nông lâm TP.HCM tại Ninh Thuận
 • Đại học Công nghệ TP.HCM
 • Đại học Nông lâm TP.HCM
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Tây Đô

Như vậy thông qua bài viết này các bạn đã có những thông tin chi tiết hơn về ngành thú y, học thú y ra trường làm gì?Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt cho mình trong việc lựa chọn ngành nghề. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680