Việc làm điều dưỡng mới nhất tại Hà Nội

Cập nhật: 26/06/2020
Cỡ chữ

Việc làm điều dưỡng là gì? Học điều dưỡng ra trường bạn có thể làm gì? Đó là những thắc mắc của các bạn thí sinh khi ấp ủ dự định theo học điều dưỡng tại các cơ sở đào tạo điều dưỡng. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn những việc làm điều dưỡng mới nhất tại Hà Nội nhé.

việc làm điều dưỡng

Vai trò của điều dưỡng trong xã hội ngày nay 

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe bản thân của con người ngày càng được nâng cao. Khi ốm đau, bệnh tật không tự đáp ứng nhu cầu cho bản thân, thì nhu cầu cần đến sự chăm sóc y tế. 

Chăm sóc y tế thực chất là sự chăm sóc nuôi dưỡng, điều trị bệnh của người Thầy thuốc, Điều dưỡng và sự cung cấp đầy đủ, tiện lợi các dịch vụ y tế cho cộng đồng; trong đó Điều dưỡng có vai trò hết sức quan trọng. Theo Tổ chức y tế thế giới đánh giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe do Điều dưỡng cung cấp là một trong những trụ cột của dịch vụ y tế. 

Điều dưỡng là một trong những ngành chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống y tế Việt Nam. Họ là những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân tại các cơ sở y tế, họ là người hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chăm sóc, chữa bệnh cho các bệnh nhân. 

Chính vì vậy điều dưỡng có một vai trò hết sức quan trọng trong suốt quá trình chăm sóc y tế của toàn dân. Đồng thời việc làm điều dưỡng luôn mở ra cho người học những cơ hội khá tốt. Vậy nên bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình và không lo ra trường không thể không có việc làm 

Học điều dưỡng ra trường làm gì?

Học bất cứ ngành nghề nào điều quan trọng chúng ta phải đam mê. Ngoài niềm đam mê, yêu thích ra trước khi lựa chọn để theo đuổi nó các bạn cũng cần xác định được học nó ra trường làm gì, những triển vọng khi học ngành đó trong xã hội như thế nào. Để từ đó đặt mục tiêu phấn đấu cho mình để đạt được những kết quả mà mình mong muốn. Việc làm điều dưỡng sau khi ra trường là khá lớn. 

Bạn có thể học điều dưỡng tại các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học ở bất cứ đâu. Sau khi ra trường bạn có thể lựa chọn những công việc phù hợp như sau:

việc làm điều dưỡng

Chăm sóc bệnh nhân

Việc làm điều dưỡng công việc chăm sóc bệnh nhân hết sức vất vả đồng thời đòi hỏi sự tinh tế, giao tiếp tốt, thái độ và có sự nhẹ nhàng quan tâm đúng mực tới người bệnh. Ở một số nước tiên tiến thì công việc chăm sóc bệnh nhân phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố máy móc, nhưng chúng ta phải hiểu một điều rằng việc chăm sóc người bệnh không thể hoàn toàn phụ thuộc vào nó được. Hãy chăm sóc người bệnh như chính chăm sóc người thân, ân cần, nhẹ nhàng, đúng mực sẽ là điều kiện giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi. 

Truyền đạt thông tin tới bệnh nhân

Điều dưỡng là người thực hiện các chỉ thị và là người giúp các bác sĩ truyền tải các thông tin, kế hoạch chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Để thực hiện công việc này một cách tốt nhất các bạn điều dưỡng luôn phải có phương pháp, nhất là thói quen ghi chép những thông tin một cách chính xác, đầy đủ để bàn giao khi hết ca trực, để truyền tải cho bệnh nhân…Việc làm điều dưỡng bạn có thể làm không thể bỏ qua chính là đây. 

Tư vấn cho bệnh nhân

Người làm nghề điều dưỡng được phép tham gia tư vấn, giúp đỡ bệnh nhân thoải mái hơn, thoát khỏi những căng thẳng về tâm lý. Điều này đòi hỏi điều dưỡng viên phải trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng, kiến thức và nắm bắt được tâm lý của người bệnh. 

Làm công tác quản lý, nghiên cứu

Những người có tố chất lãnh đạo, năng nổ, có đủ tư cách đạo đức có thể làm công tác quản lý, lãnh đạo tổ điều dưỡng. 

Giảng viên

Một việc làm điều dưỡng bạn không thể không nhắc đến đó là giảng viên. Một điều dưỡng khi đạt trình độ chuyên gia, và có khả năng giảng dạy thì điều dưỡng viên dễ dàng trở thành những giảng viên tại các trường trung cấp y dược, cao đẳng hay đại học trên cả nước cho các bạn sinh viên ngành điều dưỡng. 

Tiếp cận với nền y tế và điều dưỡng tốt hơn ở các nước

Ngoài những công việc trên thì sau khi học các bạn có thể tiếp tục được du học tại các nước có nền y tế và điều dưỡng phát triển như Đức, Mỹ, Nhật … Nhưng điều này đòi hỏi bạn phải có trình độ ngoại ngữ tốt thì bạn mới có cơ hội tiếp cận với các trường đại học ở đây và mở rộng cơ hội việc làm của mình tại nước ngoài. 

Môi trường làm việc dành cho các bạn tốt nghiệp điều dưỡng 

việc làm điều dưỡng

Ngoài những việc làm điều dưỡng kể trên, các bạn có thể làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp, những cơ hội thăng tiến cao như:

  • Các bệnh viện lớn của thành phố, huyện…
  • Các trung tâm các bệnh viện huyện 
  • Trung tâm y tế dự phòng
  • Trạm y tế phường/ xã
  • Các bệnh viện, phòng khám tư nhân
  • Các trường đào tạo y dược…. 

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn việc làm điều dưỡng, cơ hội và triển vọng của nó. Hi vọng các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn cho mình. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680