it là ngành gì? Và những điều cần biết về ngành IT

Cập nhật: 02/07/2020
Cỡ chữ

Ngành công nghệ thông tin đang trở thành một ngành hot, được đông đảo bạn bè lựa chọn theo học. Nhưng nhiều người còn không hiểu rõ về it là ngành gì? Cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về ngành it là gì?Và những điều cần biết về ngành IT nhé! 

it là ngành gì

IT là ngành gì?

IT được viết tắt từ Information Technology, có nghĩa là công nghệ thông tin. Những người làm công việc IT thường được gọi là lập trình viên.Công việc của họ luôn liên quan đến công nghệ, máy tính, thu thập thông tin, sửa chữa, khắc phục lỗi khi cần thiết. 

Những công việc phổ biến của ngành IT 

  • Phát triển web 

Phát triển web là những công việc của ngành iIT, tạo các ứng dụng chạy trên trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox… Có 2 loại website là web động và web tĩnh nhưng lập trình viên chỉ tạo web động. Web động còn bao gồm cả các web ứng dụng.

  • Phát triển ứng dụng di động 

IT là ngành gì? Thì chắc chắn không thể không nhắc đến ngành phát triển ứng dụng di động. Những người làm IT có thể tạo ra những ứng dụng trên điện thoại di động thông thường chúng ta vẫn hay sử dụng như Zalo, Facebook…. Hiện nay, phát triển ứng dụng di động được thực hiện trên những nền tảng phổ biến như IOS, Android, Windows Phone.

  • Phát triển game 

Ngành IT là ngành gì? chắc chắn không thể thiếu ngành phát triển game. Trong xã hội hiện đại ngày nay thì phát triển game là một ngành khá hot, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. 

  • Trí tuệ nhân tạo Facebook 

IT là ngành gì? Là trí tuệ nhân tạo Facebook có thể nhận diện hình ảnh, google nhận diện giọng nói, SoftBank chế tạo robot Pepper làm lễ tân… tất cả đều là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. 

Học ngành công nghệ thông tin cần những yếu tố gì

Để theo đuổi các ngành công nghệ thông tin các bạn cần biết đây là một ngành học khá khó, đòi hỏi người học có rất nhiều tố chất. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu những yếu tố cần thiết:

Đam mê với ngành, tất cả các ngành công nghệ thông tin đòi hỏi người học phải thực sự đam mê và quyết tâm cao. Đây là tố chất quan trọng nhất. Nếu không có niềm đam mê bạn sẽ không thể sống và làm việc cùng với ngành lâu dài. 

Tính cẩn thận: Học các ngành công nghệ thông tin đòi hỏi tính cẩn thận tuyệt đối bởi chỉ cần sai sót 1 chút trong mã lệnh lập trình, hay đơn giản hơn là chỉ cần 1 lỗi nhỏ xảy ra cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến cả hệ thống.

Tính kiên trì: Làm việc trong ngành này phải đối mặt thường xuyên với những bài toán khó. Kiên trì và nhẫn nại luôn là “kim chỉ nam” đối với người làm IT. 

Khả năng tự học và tìm tòi: Công nghệ thông tin được cập nhật và thay đổi liên tục. Vì thế nếu bạn là người chủ động học tập và luôn cố gắng nâng cao khả năng tự học và tìm tòi thì mới không bị tụt hậu.

Khả năng ngoại ngữ: Nếu là người không giỏi ngoại ngữ thì bạn cần đầu tư vào học tiếng Anh ngay bây giờ. Bởi công nghệ thông tin mang tính toàn cầu và muốn đọc hiểu được tài liệu liên quan thì học tiếng Anh rất quan trọng.

Khả năng làm việc nhóm: Làm việc nhóm hiệu quả giúp bạn giải quyết những công việc rắc rối tốt nhất. Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những tố chất rất quan trọng.

ngành It là gì

Học công nghệ thông tin tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Hà Nội

Ngành IT là ngành gì là câu hỏi của rất nhiều người. Sau khi trả lời được câu hỏi này thì các bạn thí sinh sẽ phải lựa chọn ngành thích hợp, trường học thích hợp để theo học. Nắm bắt được nhu cầu của các bạn thí sinh trong những năm gần đây Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam đã liên tục tuyển sinh sinh ngành cao đẳng công nghệ thông tin. 

Theo học ngành IT tại trường các bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như sau:

  • Theo học hệ cao đẳng công nghệ thông tin tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín. 
  • 100% sinh viên cao đẳng công nghệ thông tin đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm 
  • Chương trình đào tạo tiên tiến: Cụ thể là sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… Và đồng thời có cơ hội ở lại làm việc. Đối với ngành cao đẳng công nghệ thông tin  các bạn sẽ có cơ hội thực tập và ở lại làm việc tại Nhật Bản  với mức lương tốt. 
  • Môi trường học tập sáng tạo, năng động. Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các bạn sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế… 
  • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.

Lời kết, thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành IT là gì? cũng như những thông tin cần biết về ngành IT. Hi vọng các bạn thí sinh sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680