Ngành tin học ứng dụng là gì? Ứng dụng của nó trong đời sống

Cập nhật: 18/08/2020
Cỡ chữ

Ngành tin học ứng dụng là gì? Đây là một trong những cụm từ mà chúng ta sẽ được nghe nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Và bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về tin học ứng dụng và những cơ hội việc làm của nó. 

ngành tin học ứng dụng

Ngành Tin học ứng dụng là gì? 

Ngành tin học ứng dụng các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn học lập trình cơ bản, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, Internet và thiết kế Web, Lắp ráp cài đặt máy tính, Mạng máy tính, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Cấu trúc máy tính và hệ điều hành, Phân tích thiết kế hệ thống.

Bên cạnh đó ngành tin học  là một trong những cách gọi của Công nghệ thông tin. Khi học ngành này các bạn sẽ được học tất cả các môn chung theo quy định, bên cạnh đó các bạn sẽ được học những kiến thức: 

Kỹ thuật lập trình, Thiết kế web, công nghệ phần mềm, Phân tích thiết kế hệ thống, Cơ sở dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, Công nghệ JAVA , Lập trình hướng đối tượng, Đồ họa ứng dụng, Thiết kế hoạt ảnh, Xây dựng các phần mềm quản lý …

Ngoài ra bạn cũng được trang bị các kiến thức về Kiến trúc máy tính, Mạng máy tính, Quản trị mạng, Quản trị WEB server,…

Không thể thiếu đó là bạn được rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh giao tiếp và cả tiếng Anh chuyên ngành, rèn luyện và phát triển các kỹ năng cá nhân,…

Những ứng dụng của ngành tin học ứng dụng trong xã hội hiện nay là gì?

ngành tin học ứng dụng

Ngành tin học ứng dụng khá phổ biến hiện nay, song không phải ai cũng biết hết vai trò cũng như tầm quan trọng của nó trong đời sống xã hội hiện đại. Và bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật tới các bạn những thông tin về ứng dụng của nó: 

 • Ứng dụng của ngành tin học trong ngành y tế

Phải kể đến ứng dụng của ngành tin học ứng  trong ngành y tế , bởi những máy móc, thiết bị nhằm giúp chúng ta chẩn đoán, xét nghiệm nhanh với các kết quả chính xác, kịp thời. Đặc biệt rõ nhất trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát khắp nơi trên thế giới hiện nay thì càng cần những máy móc ứng dụng của ngành tin học nhằm giúp con người đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, để phát hiện và điều trị cách ly kịp thời. 

Ứng dụng tin học trong ngành y rõ nhất: Chụp cắt lớp, phát triển thuốc, nội soi, chẩn đoán bệnh, cắt các khối u… 

 • Ứng dụng tin học trong ngành giáo dục 

Rõ ràng nhất mà chúng ta vẫn thường thấy đó là sự thay thế của máy móc, công nghệ thay cho bảng phấn trong giáo dục. Điều quan trọng hơn nữa trong tình hình dịch bệnh các trường, các ngành đều đẩy mạnh học trực tuyến thì đây là lúc công nghệ thông tin phát huy mọi ứng dụng. 

Việc ứng dụng của tin học vào việc học tập sẽ khiến cho các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận với những thông tin từ các trang web để bổ sung kiến thức cho mình.  

 • Ứng dụng trong lĩnh vực giải trí

Ngành tin học phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành giải trí. Với sự phát triển của internet sẽ là điều kiện gắn kết con người với nhau trong xã hội hiện nay. Bạn có thể ngồi ở đây nhưng vẫn có thể trò chuyện với bạn bè ở khắp mọi miền của tổ quốc, bạn có thể chơi game online, offline mọi lúc mọi nơi nhờ các ứng dụng của công nghệ thông tin. 

 • Ứng dụng của công nghệ thông tin trong quản lý 

Hầu hết, tất cả các công ty, doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước đều ứng dụng phần mềm quản lý trong công tác quản lý nhân sự, hồ sơ, quản lý thông tin… nhằm giúp công tác quản lý trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Ví dụ như trong kế toán có phần mềm kế toán Misa, FAST Accounting, Phần mềm kế toán EFFECT…..

Bạn nên học ngành tin học ứng dụng ở đâu?

Ngành công nghệ thông tin sẽ giúp các bạn có những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, kiếm thêm thu nhập, và mở ra những môi trường làm việc tốt hơn trong tương lai. Vậy nhưng nhiều bạn đang băn khoăn liệu mình nên học ở đâu. Sau đây là một số trường đào tạo ngành tin học : 

 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Trường Đại học Thăng Long
 • Trường Đại học Thành Tây
 • Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn
 • Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Giao thông vận tải
 • Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
 • Trường Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội
 • Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Trường Đại học Thủy lợi
 • Trường Đại học Xây dựng
 • Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Trường Đại học Đông Đô
 • Học viện Bưu chính viễn thông
 • Học viện Kỹ thuật quân sự
 • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Bên cạnh đó Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt nam cũng là một trong những đơn vị đào tạo ngành tin học uy tín tại Hà Nội mà các bạn có thể lựa chọn theo học. Ngoài những lợi ích học hệ cao đẳng nhanh ra trường, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí thì trường còn sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, uy tín và có cả những giảng viên người nước ngoài với những phương pháp học tiên tiến, dành 70% thời lượng cho thực hành, cam kết ra trường sinh viên có việc làm, có cơ hội đi xuất khẩu lao động, thực tập hưởng lương tại nước ngoài…. 

ngành tin học ứng dụng

Như vậy thông qua bài viết này các bạn có những cái nhìn tổng quan hơn về ngành tin học ứng dụng trong thời đại 4.0 này. Nếu có nguyện vọng đăng ký theo đuổi ngành này thì hãy nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển thôi nào. Chúc các bạn thành công! 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680