Tìm việc làm điều dưỡng có khó hay không?

Cập nhật: 29/06/2020
Cỡ chữ

Tìm việc làm sau khi ra trường là vấn đề không chỉ các bạn sinh viên quan tâm mà luôn là vấn đề nan giải được các bậc phụ huynh, được toàn xã hội quan tâm. Vậy nên trước khi theo học một ngành nào đó, điều người ta quan tâm không chỉ là đam mê mà còn là cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được tìm việc làm điều dưỡng có khó hay không? 

tìm việc làm điều dưỡng

Sinh viên điều dưỡng mới ra trường nên tìm việc làm điều dưỡng ở đâu?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người trong xã hội hiện đại ngày nay càng tăng. Đồng thời dân số Việt Nam đang ngày một có xu hướng già đi thì áp lực thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng cũng tăng cao. Chính vì lẽ đó tìm việc làm điều dưỡng cho sinh viên ngành điều dưỡng không hề khó, cơ hội luôn mở rộng. Sau khi ra trường các bạn sinh viên có thể tìm việc làm điều dưỡng tại các môi trường làm việc tốt cho chính mình như sau: 

Tại các bệnh viện, cơ sở y tế công

Hiện nay, các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước đang rất cần điều dưỡng viên bởi tình trạng quá tải bệnh nhân bởi đa số bệnh nhân đều có xu hướng thực hiện việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế nhà nước. Cứ một bác sỹ cần đến ít nhất 1 đến 3 người điều dưỡng viên.  Vì thế, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm rất tốt ở những nơi này. Học xong ai cũng mong muốn tìm việc làm điều dưỡng tại những môi trường bệnh viện nhà nước để đảm bảo chế độ, đây cũng là một trong những ngành mang lại thu nhập ổn định. 

Các bệnh viện tư nhân 

Trong xã hội ngày càng hiện đại, các bệnh viện tư nhân được trang bị đầy đủ tiện nghi, dịch vụ nhanh gọn, chăm sóc người bệnh một cách chu đáo, ân cần thì việc người dân chúng ta ngày càng lựa chọn các bệnh viện tư nhân để theo dõi, chăm sóc và chữa bệnh cho mình.  Sự ra đời các bệnh viện tư nhân sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện nhà nước. Và các bệnh viện tư nhân cũng thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên để nâng cao uy tín cũng như chất lượng phục vụ. Do đó tìm việc làm điều dưỡng dành cho người mới ra trường trong môi trường làm việc bệnh viên tư, phòng khám tư tương đối dễ dàng. 

Tham gia công tác y tế tại địa phương

Các bạn sinh viên điều dưỡng mới ra trường có thể đăng ký tham gia công tác y tế ở địa phương như chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền sức khỏe cộng đồng, dân số, kế hoạch hóa gia đình,… để nâng cao kỹ năng cho bản thân trong công tác điều dưỡng. 

Tại các phòng khám tư nhân

Các phòng khám tư nhân mọc lên rất nhiều bởi đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh đơn giản một cách nhanh chóng và thời gian linh hoạt. Do đó, sinh viên điều dưỡng từ năm 3, năm 4 đã có thể xin làm việc bán thời gian hoặc nếu đã ra trường thì làm việc toàn thời gian ở các phòng khám. Do đó tìm kiếm việc làm điều dưỡng cho các bạn sinh viên là khá đơn giản. 

Làm việc tự do

tìm việc làm điều dưỡng

Cuộc sống xã hội ngày càng nâng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng tăng cao. Do đó tìm việc làm điều dưỡng cũng trở nên đơn giản. Ngoài việc làm ở bệnh viện, ở trung tâm mọi người còn có thể làm việc chăm sóc sức khỏe tại nhà để kiếm thêm thu nhập. 

Xuất khẩu lao động sang nước ngoài

Ngành điều dưỡng là một ngành dễ dàng tìm kiếm cho mình những cơ hội du học, cơ hội xuất khẩu lao động tại những nước phát triển như Nhạt, Đức…Các chương trình tuyển dụng điều dưỡng làm việc tại Nhật, Đức,…diễn ra thường xuyên, tham gia các chương trình này, điều dưỡng viên có cơ hội thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Lời kết, từ những phân tích nói trên các bạn đều thấy cơ hội tìm việc làm điều dưỡng thật dễ phải không nào. Điều quan trọng để có được những cơ hội việc làm tốt như đã trình bày ở trên đòi hỏi các bạn sinh viên phải rèn luyện kiến thức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN


THÔNG TIN THÍ SINH

NGÀNH XÉT TUYỂN

-

+ CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

+ CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

+ CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

+ CAO ĐẲNG TIẾNG TRUNG

+ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

+ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ ĐIỀU DƯỠNG

+ THÚ Y

Tags
icon-goi-vxt
096.952.8680